Triển lãm và lấy ý kiến nhân dân về Quốc hoa Việt Nam tại TPHCM

(SGGPO).- Tối nay, 9-6, triển lãm và lấy ý kiến nhân dân TPHCM về Quốc hoa Việt Nam do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ủy ban Nhân dân TPHCM phối hợp tổ chức tại khu A Công viên 23-9.

Triển lãm trưng bày chuyên đề về các loại hoa: Hoa sen, hoa cúc, hoa đào, hoa lan…

Loài hoa được chọn là Quốc hoa Việt Nam phải có những đặc trưng gắn liền với con người Việt; thể hiện được bản sắc và lịch sử dân tộc; hoa có vẻ đẹp, màu sắc, hương thơm… và đặc biệt phải được đại đa số người dân yêu thích, bỏ phiếu ủng hộ.

Bên cạnh triển lãm bình chọn quốc hoa còn diễn ra các hoạt động: Biểu diễn nghệ thuật cắm hoa, trưng bày các tác phẩm nghệ thuật từ hoa, các trò chơi dân gian…

Tổng hợp kết quả bình chọn thu nhận được tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM sẽ là cơ sở để Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công bố Quốc hoa Việt Nam trong thời gian tới.

Triển lãm kéo dài từ 9-6 đến hết 12-6.

Thanh Huyền

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Gắn với nội dung chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, việc thực hiện quy tắc ứng xử và các hoạt động công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập tại TPHCM được triển khai sâu rộng. Thực tế có đơn vị làm rất tốt, nhưng vẫn có nơi chưa thật chuẩn mực khi thực hiện quy tắc này.

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tái hiện cuộc đời thăng trầm của thiên tài âm nhạc Mozart

Nối tiếp cuốn sách về Beethoven, Công ty sách Omega Plus vừa liên kết với NXB Dân trí tiếp tục xuất bản cuốn sách tiểu sử Mozart (tên gốc: Mozart: A Life). Sách được xuất bản lần đầu năm 1995 tại Mỹ, được coi là một trong những cuốn tiểu sử quan trọng nhất của nhà âm nhạc học Maynard Solomon. 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…