Triệu tập người tung tin sai sự thật về dịch Covid-19 để bán hàng online

SGGPO

Ngày 5-8, Công an huyện Nam Đàn (tỉnh Nghệ An) cho biết, vừa triệu tập chị Nguyễn Thị Y.T. (19 tuổi, trú xã Nam Giang) lên làm việc vì đã có hành vi đăng thông tin sai sự thật về dịch Covid-19.

Triệu tập người tung tin sai sự thật về dịch Covid-19 để bán hàng online ảnh 1 Cơ quan công an làm việc với chị Y.T. về thông tin sai sự thật. Ảnh: K.L

Ngày 3-8, Công an huyện Nam Đàn phát hiện tài khoản “Nguyễn Yến Trang” trên mạng xã hội Facebook đăng tải nội dung: “Sợ thật dịch Covid đã về đến Hưng Nguyên và Nam Giang rồi ạ. Mọi người ra đường cẩn thận và nhớ đeo khẩu trang vào nhé. Ai chưa có thì qua em mua ngay và liền đi ạ khi giá đang rẻ nhé. Khẩu trang bên em luôn sẵn nhé chỉ cần mọi người ới là có liền ạ”. Nội dung thông tin này đã gây hoang mang trong dư luận.

Sau khi xác minh, Công an huyện Nam Đàn đã làm rõ Nguyễn Thị Y.T. chính là chủ tài khoản Facebook nêu trên và đã mời lên làm việc.

Chị Y.T. thừa nhận việc đăng tải nội dung sai sự thật về dịch Covid-19 nhằm mục đích câu like, tăng sự tương tác để bán hàng online.

Cơ quan chức năng đã xử lý chị Y.T. theo qui định, buộc gỡ bỏ nội dung sai sự thật và cam kết không tái phạm.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án