Trồng cao su ở Campuchia - Nan giải thiếu lao động

Chủ trương phát triển 100.000 ha cao su ở Campuchia (CPC) đã được Chính phủ 2 nước Việt Nam - Campuchia thông qua, trong đó giao Tập đoàn Công nghiệp cao su VN (CNCS) chủ trì thực hiện. Đã có 2 công ty (Phú Riềng – Kratie, viết tắt là PRK) và Tân Biên - Kompongthong (TBK) trồng được khoảng 300 ha cao su trên đất bạn. Nhiều công ty mới như Đồng Nai, Đồng Phú, Bình Long, Dầu Tiếng… cũng sẽ đồng loạt triển khai trồng cao su ở CPC trong thời gian tới. Giữa lúc dự án đang được triển khai mạnh như vậy thì một vấn đề nan giải xuất hiện.

Lao động: Thiếu cả lượng lẫn chất

Xây nhà cho công nhân của công ty Phú Riềng - Kratie. Ảnh: TRẦN HẬU

Ngay từ khi mới thành lập, các công ty PRK, TBK đều xây dựng bộ khung là những cán bộ người Việt có trình độ chuyên môn cao. Đây được coi là điều tất yếu bởi cây cao su vẫn còn khá xa lạ đối với người dân địa phương. Tuy nhiên, đội ngũ cán bộ khung này gặp một trở ngại khó vượt qua là vấn đề ngôn ngữ.

Ông Trần Văn Toàn, Giám đốc Công ty TBK cho biết: “Không chê vào đâu được về trình độ chuyên môn, nhưng khi triển khai công việc thì cán bộ người Việt lại hết sức lúng túng vì không biết tiếng địa phương, còn người phiên dịch lại không có chuyên môn về kỹ thuật trồng cao su, nên ai nói nấy hiểu!”.

TBK có trên 20 cán bộ nhưng chỉ duy nhất anh Kun - Phó Tổng Giám đốc (người CPC) là biết tiếng Việt. Theo ông Toàn, để tìm được một cán bộ người CPC vừa biết tiếng Việt vừa rành về chuyên môn như anh Kun (anh Kun có trình độ thạc sĩ, học Trường ĐH Nông nghiệp 1, Hà Nội) là rất khó.

Công ty PRK khá hơn chút, có 4 người thông thạo tiếng CPC lẫn tiếng Việt nhưng trong đó chỉ có 2 cán bộ kỹ thuật, còn lại là một lái xe và một đầu bếp kiêm bảo vệ văn phòng. Ông Phan Hữu Nam, Tổng giám đốc công ty than thở: “Hiện nay, công ty rất cần những cán bộ có chuyên môn, biết 2 thứ tiếng. Anh em cán bộ người Việt có đủ trình độ chuyên môn nhưng không biết tiếng Campuchia cũng khó đảm đương công việc”.

Tỉnh Kratie có khoảng 200.000 dân, trong đó chưa tới 50% người trong độ tuổi lao động, nếu 5 công ty thuộc Tập đoàn CNCS VN phát triển đủ 50.000 ha cao su và hoàn thiện bộ máy tổ chức thì nhu cầu nhân lực lên tới trên 20.000 người. Đó là chưa kể, khi cao su đi vào khai thác, các công ty phải xây dựng các nhà máy chế biến thì nhu cầu lao động sẽ tăng lên và sự thiếu hụt lao động là không tránh khỏi.

Anh Kun, Phó Tổng giám đốc Công ty TBK luôn chạy như con thoi từ xã đến huyện lên tỉnh Kompongthong để nhờ tuyển lao động cho mùa vụ trồng mới. Anh cho biết, ở huyện San Túc, nơi công ty đặt văn phòng, đã có một số công ty khác sử dụng nhiều lao động nên phải tính tới yếu tố cạnh tranh về lương bổng, mới mong thu hút được lao động.

Một cái khó nữa là việc chăm sóc cây cao su đòi hỏi kỹ thuật khá cao, còn hết sức mới mẻ với dân địa phương nên họ cũng khá e dè với các thông tin tuyển dụng.

Nhà ở miễn phí

Năm 2007, Công ty PRK trồng được 200 ha; trong năm 2008, dự kiến trồng thêm khoảng 1.200 ha nên trước mắt, nguồn lao động vẫn ổn. Nhưng khi diện tích của công ty tăng lên thì nhu cầu lao động sẽ tăng theo.

Ông Phan Hữu Nam cho biết: “Trước mắt, chúng tôi sẽ tuyển lao động tại các xã đã trồng cao su, nếu không đủ sẽ mở rộng tuyển tại các huyện, tỉnh khác”. Để chuẩn bị phương án này, ngay từ bây giờ công ty đã quy hoạch, xây dựng các khu nhà ở cho công nhân với đầy đủ điều kiện thiết yếu về điện, nước, trường học, trạm y tế, chợ…

Dự kiến, Công ty PRK sẽ xây 150 căn nhà để công nhân yên tâm lập nghiệp. Ông Nguyễn Nhì, Phó Giám đốc Công ty TBK cũng cho hay, công ty đã xây xong 30 căn nhà cho công nhân tại vườn ươm, vườn nhân và sẽ xây tiếp nữa.

Để giải quyết nguy cơ thiếu hụt lao động của các công ty tại Campuchia, ông Trần Ngọc Thuận, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn CNCS VN, Phó ban chỉ đạo phát triển cao su ở Campuchia cho rằng: “Chủ trương của tập đoàn khi phát triển cao su ở Campuchia là tạo hiệu quả kinh tế và góp phần ổn định quốc phòng, an ninh vùng biên giới, trong đó giải quyết việc làm cho lao động tại chỗ. Nguồn lao động tại các vùng trồng cao su ở Campuchia phân bố không đều nhưng vẫn có thể tìm kiếm và luân chuyển giữa các vùng. Nhưng quan trọng là tập đoàn chỉ đạo các công ty cần có chính sách hợp lý với người lao động, tạo việc làm và tiền lương ổn định, hỗ trợ họ xây nhà… qua đó tạo lòng tin để người dân địa phương phấn khởi, xin vào làm công nhân. Chủ trương của tập đoàn phát triển cao su, xây dựng các khu dân cư mới nhằm tạo sự ổn định lâu dài. Lãnh đạo và nhân dân các tỉnh phía bạn rất đồng tình với chủ trương này”.


QUỐC HÙNG - LONG HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo Sở Công thương TPHCM thực tế tại một trang trại trồng xà lách thủy canh ở Lâm Đồng để cung ứng thị trường tết

TPHCM - Lâm Đồng liên kết chuẩn bị rau, hoa cung ứng tết

Ngày 22-1, tại TP Đà Lạt, đoàn công tác của Sở Công thương TPHCM làm việc với các sở, ngành chức năng của tỉnh Lâm Đồng về kế hoạch cung ứng các mặt hàng rau củ quả và hoa tươi cho thị trường TPHCM trong dịp Tết Nguyên đán 2021.

Thị trường

Lượng ô tô nhập về Việt Nam giảm mạnh

Tổng cục Hải quan vừa công bố báo cáo tình hình nhập khẩu ô tô trong tháng 12-2020 và cả năm 2020. Theo đó, cả năm 2020, lượng ô tô nguyên chiếc nhập về Việt Nam là 105.201 chiếc, giảm 24,5% so với năm trước.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế