Trong tháng 5: Phải báo cáo Thủ tướng kết quả nhập khẩu hàng tiêu dùng đã qua sử dụng

Một số công ty kinh doanh gas thuộc Hiệp hội Chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam vừa có văn bản phản ánh, kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ về việc một số đơn vị đã nhập khẩu bình gas đã qua sử dụng ở nước ngoài để hoàn cải thành bình gas mới và sử dụng tại Việt Nam, rất dễ gây mất an toàn cho người sử dụng.

Về việc này, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có ý kiến giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan xem xét, xử lý kiến nghị trên.

Đồng thời, phải có biện pháp xử lý kịp thời việc nhập khẩu hàng tiêu dùng đã qua sử dụng nhằm bảo đảm chất lượng và an toàn cho người sử dụng; báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trong tháng 5-2008.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Cách ly sành điệu: Một xu thế của giới nhà giàu

Làn sóng thứ 4 của dịch Covid-19 với những đợt giãn cách, phong tỏa kéo dài đã khiến giới thượng lưu Việt mơ ước nhiều hơn về một không gian sống khỏe từng giây, sống chất mỗi ngày theo đúng chuẩn wellness đang thịnh hành trên thế giới.

Nông nghiệp

Đánh thức tiềm năng cây dược liệu

Miền Trung với nhiều vùng đất kỳ bí, ẩn giấu những “kỳ hoa dị thảo” đóng góp rất lớn vào kho tàng dược liệu quý hiếm cả nước, như sâm Ngọc Linh, sâm cau, sâm đại hành, sa sâm, đẳng sâm... Tiềm năng dược liệu dọc dải Trường Sơn là vô tận và đang từng bước được đánh thức.

Đầu tư

Tìm vốn đầu tư hạ tầng giao thông

Hàng chục năm qua, TPHCM cùng các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu là vùng kinh tế trọng điểm của đất nước. Trong đó, tam giác TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. 

Du lịch

Kiến nghị Thủ tướng công bố thời điểm mở cửa hoàn toàn cho du lịch quốc tế tới Việt Nam ngay trong tháng 2

Đại diện các hãng hàng không và một số tập đoàn du lịch lớn của Việt Nam, cùng đại diện Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân (Ban IV thuộc Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ) vừa có thư kiến nghị Thủ tướng Chính phủ về việc công bố thời điểm mở cửa du lịch quốc tế tại Việt Nam ngay trong tháng 2.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế