Trung Quốc: Dịch nhiễm trùng đường ruột do virus bùng phát

Theo báo China View sáng nay, Sở Y tế tỉnh An Huy, Trung Quốc cảnh báo dịch nhiễm trùng đường ruột do một loại virus mới xuất hiện có thể gây chết người đã bùng phát tại thành phố Phụ Dương, tỉnh An Huy, làm 20 bệnh nhân tử vong trong tổng số 1.520 bệnh nhân bị nhiễm bệnh.

Ông Du Changzhi, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh An Huy, các bệnh nhân bị nhiễm ở giai đoạn đầu thường có chứng sốt cao, sau đó là da bị giộp, và bị loét ở miệng rồi phát tán ra chân tay. Ở một số trẻ em bị nhiễm bệnh có thể dẫn đến viêm màng não, viêm não, chứng phù phổi, hoặc bị liệt. Ở trẻ dưới 2 tuổi nhiễm virus thường là bị liệt, và từ 2 đến 5 tuổi là bị viêm màng não. Khi nhiễm bệnh ở giai đoạn nặng, tỷ lệ tử vong rất cao. Hiện nay, chưa có thuốc chữa trị bệnh cũng như thuốc vaccine phòng ngừa virus này.

Hiện có 585 bệnh nhân đã hồi phục, 26 bệnh nhân ở giai đoạn nặng.

Virus này có thể lây trực tiếp qua đường hô hấp, nước bọt, dịch từ vết thương, chất thải của bệnh nhân... 

B. N- A.V (Theo China View, AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.