Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Scavi Rocheteau khai giảng khóa đầu tiên

Ban huấn luyện và các học viên Trung tâm Scavi Rocheteau trong buổi lễ ra mắt. Ảnh: Dũng Phương

Sáng 2-12, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Scavi Rocheteau (SRC) đã tổ chức lễ khai giảng khóa đầu tiên tại Trung tâm thể thao Thành Long (TPHCM). Khóa học này gồm 32 học viên được tập trung từ hơn 2 tháng nay và là những tinh hoa của lứa cầu thủ U13 TPHCM (27), Huế (4) và Phú Yên (1).

Cựu tuyển thủ Pháp (cùng thời với Platini) Dominique Rocheteau nhận xét: “Trình độ của các em không thua kém các cầu thủ cùng trang lứa của Hàn Quốc và Nhật Bản. Sau 2 tháng tập luyện dưới sự hướng dẫn của HLV người Pháp Henri Atamaniuk, tuy các em có tiến bộ nhưng chưa nói lên được điều gì vì thời gian quá ngắn so với chương trình tập luyện 4-5 năm. Nhưng tôi tin rằng các em sẽ phát triển tốt khi được đào tạo có bài bản và khóa học”.

Trong thời gian qua, các em sinh hoạt và tập luyện chuyên môn tại Trung tâm Thành Long còn chương trình học văn hóa do trường trung học Nam Mỹ phụ trách theo mục tiêu đào tạo các em trở thành con người toàn diện: có tài năng và đạo đức để sau này thi đấu cho CLB Scavi và chuyển nhượng.

Là 1 trong 2 trung tâm đào tạo bóng đá trẻ ở Việt Nam có nguồn đầu tư từ nước ngoài (sau Arsenal - HAGL), SRC (Scavi góp vốn 55%, Rocheteau 35% và LĐBĐ TPHCM 10%) đã nhận được nhiều lời chúc tốt đẹp và tin tưởng sẽ đóng góp cho bóng đá TPHCM và Việt Nam nhiều cầu thủ tài năng.

TRÚC QUỲNH

Các tin, bài viết khác