HLV Carlos Bianchi

Trước cơn giông bão

6 trận vừa qua Atletico Madrid không còn biết đến mùi vị chiến thắng (hòa 5 thua 1) và ước mơ dự châu Âu mùa tới cứ xa dần khi lối chơi của đội đã thiếu sự sáng tạo, còn hàng phòng ngự lại chơi thiếu tập trung. 3 trận gần đây nhất, họ đều để lọt lưới ở những phút cuối, trong đó 2 lần ở phút 90 (gặp Athletic Bilbao và Villarreal).

Mới nhất, Atletico cũng để Alaves gỡ hòa ở phút 81. Điều đáng nói là 5 lần trước đó đá tại sân Vicente Calderon (Atletico), Alaves thua 4 và khi bị dẫn bàn, họ không gượng dậy nổi nhưng lần này, mọi chuyện đã thay đổi!

HLV Carlos Bianchi đang phải chịu sức ép nặng nề.

Không chỉ ở khâu phòng ngự, Atletico cũng đang thiếu một tiền vệ dẫn dắt và tạo cơ hội giỏi. Ở trận gặp Athletic Bilbao và Alaves, Atletico đều cầm bóng nhiều hơn nhưng khi đến gần khu vực 16m50, họ thiếu những đường chuyền quyết định. Điều đó cũng lý giải tại sao hai chân sút giỏi Torres và Kezman đã tịt ngòi trong thời gian khá dài.

Mãi đến trận hòa Alaves, Torres mới thoát cơn khô hạn (từ ngày 2-10), còn Kezman cũng chỉ ghi bàn trở lại ở trận hòa Bilbao (3-12). Có lẽ Atletico chỉ giải quyết bài toán tiền vệ ở giai đoạn chuyển nhượng giữa mùa nhưng vấn đề là Ban lãnh đạo có chịu cái giá 8 triệu euro cho tiền vệ tài năng Rosicky của Dortmund hay không? Sau mùa hè chuyển nhượng khá ồn ào, có vẻ họ chỉ nhắm vào những cầu thủ có giá mềm hơn là chi khoản tiền lớn nào nữa.

Còn hiện nay cứ sau mỗi trận đấu, sức ép càng đè nặng lên HLV người Argentina Carlos Bianchi và nhiều CĐV yêu cầu ban lãnh đạo nhanh chóng sa thải ông như người láng giềng Real Madrid đã làm với HLV Luxemburgo.

Ông Bianchi lên tiếng kêu gọi: “Tôi là người chịu trách nhiệm cho những gì đã xảy ra với đội bóng. Tôi kính trọng ý kiến cũng như sự bất mãn của các CĐV Atletico với lối chơi của đội bóng nhưng tôi sẽ không để những chuyện này ảnh hưởng đến công việc của mình. Tôi có thể hiểu sự giận dữ của họ bởi đội vừa để mất hai điểm mà lẽ ra đó đã là trận thắng dễ dàng. Nhưng tôi bảo đảm lối chơi của Atletico sẽ cải thiện và sẽ nỗ lực không ngừng cho đến khi nào cỗ máy hoạt động ổn định. Mọi người hãy kiên nhẫn hơn”.

Gần đây, Ban lãnh đạo của Atletico cũng bày tỏ sự ủng hộ dành cho HLV Carlos Bianchi như Giám đốc CLB Toni Munoz khẳng định: “Ban điều hành và cầu thủ đều tin tưởng khả năng của HLV Carlos Bianchi. Những gì một số tờ báo cho rằng chúng tôi thiếu niềm tin với Bianchi là không đúng sự thực”. Tuy nhiên, nếu không nhanh chóng cải thiện vị trí hạng 10 khiêm tốn trước khi bước vào giai đoạn 2, nhà cầm quân người Argentina sẽ khó “yên vị” cho đến mùa xuân…

Ngọc Quân

Các tin, bài viết khác