VCK giải bóng đá U21 báo Thanh Niên năm 2007 (ngày 14-10)

Trước lượt cuối bảng A (ngày 15-10): Cơ hội chia đều, nhưng...

Đà Nẵng - ĐT.LA (15g30)
K.Khánh Hòa - SLNA (17g30)

Lượt trận cuối của bảng A trở nên hấp dẫn khi chưa có đội nào chắc suất vào bán kết. Đang có trong tay 4 điểm, nhưng SLNA cũng có nguy cơ bị loại nếu trắng tay trước chủ nhà. Ngược lại, ĐT.LA cũng có khả năng... làm khán giả nếu bị Đà Nẵng chia điểm.

Trận đầu tiên, ĐT.LA đang có ưu thế về điểm số, nhưng Đà Nẵng lại đang lên tinh thần sau cú lội ngược dòng ngoạn mục trước SLNA, đó là trận đấu mà bộ khung chính của họ đã vận hành suôn sẻ để sẵn sàng cho cuộc chinh phục trước ĐT.LA.

Xét về từng vị trí thì Đà Nẵng đang có nhiều gương mặt nổi bật hơn ĐT.LA, nhưng đội bóng ĐBSCL lại có thể lực cùng lối chơi “lì đòn” sẵn sàng đối phó với các bài tấn công biên của đội bóng sông Hàn. Đây sẽ là trận đấu rất hấp dẫn. Đội thắng nghiễm nhiên sẽ đi tiếp vào bán kết, nhưng nếu hòa không bàn thắng thì Đà Nẵng sẽ “lên đường”, trong khi ĐT.LA còn phải đợi đến hết trận thứ 2 mới biết được hành trình của mình.

Dự đoán: Hòa.

Trận còn lại, SLNA nhỉnh hơn Khánh Hòa ở nhiều phương diện, nhưng mọi chuyện còn tùy thuộc vào kết quả của trận đầu tiên. Trước mắt, cả hai BHL đều lên phương án sẵn sàng “diệt” nhau để giành vé đi tiếp.

SLNA chỉ cần 1 kết quả hòa cũng đủ để ghi tên mình ở vòng bán kết, ngược lại, K.Khánh Hòa cũng còn hy vọng về mặt tinh thần và ưu thế đá trên sân nhà. Lối chơi cẩu thả ở hàng thủ SLNA trong trận gặp Đà Nẵng vừa qua càng khơi dậy niềm hy vọng tạo bất ngờ của Khánh Hòa trong trận đấu này.

Dự đoán: Hòa.

Tuy nhiên, ở lượt cuối bảng A cũng có khả năng phải bốc thăm để xác định đội thứ hai vào bán kết trong trường hợp trận đấu đầu kết thúc với kết quả hòa không bàn thắng, trong khi Khánh Hòa thắng SLNA với tỷ số tối thiểu 1-0. Khi ấy, SLNA sẽ đứng nhất bảng, còn KH và ĐT.LA sẽ phải phân định thắng thua bằng việc bốc thăm.

Q.C

Các tin, bài viết khác