Trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương (APC): Bội thu huy chương Toán học

Năm học 2015-2016 là một năm học rất ý nghĩa với hệ thống Trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương (APC).

Đây là năm học mà thầy, trò APC đã gặt hái nhiều giải thưởng Toán học trong nước và quốc tế, đánh dấu bước tiến quan trọng cho sự đầu tư ngày càng nâng cao chất lượng dạy và học tại APC.

Các em trường APC giành được giải thưởng SASMO 2016

Giành nhiều giải thưởng tại kỳ thi SASMO 2016…

Kỳ thi Toán quốc tế SASMO là kỳ thi danh tiếng được tổ chức hàng năm, tạo điều kiện cho các em đam mê toán có cơ hội giao lưu, tranh tài với bạn bè cùng trang lứa. Kỳ thi SASMO năm nay được tổ chức với 20.000 thí sinh đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ.  Việt Nam có hơn 1.300 học sinh tham dự, trong đó có nhiều học sinh đến từ các trường chuyên nổi tiếng như Amsterdam Hà Nội, Trần Đại Nghĩa TPHCM, chuyên KHTN Hà Nội, Phổ thông năng khiếu TPHCM, Nguyễn Khuyến Đà Nẵng, Lương Thế Vinh Đồng Nai,… Và đây là cuộc thi Toán quốc tế song ngữ Anh - Việt. Tại kỳ thi này, Hệ thống Trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương (APC) gồm các chi nhánh APC HCM; APC Gia Lai; APC Phan Thiết có cử học sinh tham dự và các em đã mang về nhiều giải thưởng cho Hệ thống APC với 1 huy chương bạc và 5 huy chương đồng. Huy chương bạc thuộc về em Nguyễn Quang Tùng (lớp 5) và 5 huy chương đồng thuộc về em Nguyễn Thanh Trường (lớp 5), Hà Minh Nghiệp (lớp 7), Nguyễn Đình Sang (lớp 9), Nguyễn  Đức Chiến (lớp 10), Đoàn Đình Toàn (lớp 10).

CLB Toán học APC - Nơi bồi dưỡng và phát triển năng khiếu toán học

CLB Toán học APC được thành lập từ năm 2013 do Tiến sĩ Toán học Trần Nam Dũng phụ trách. Từ đó đến nay CLB đã đào tạo chuyên sâu cho các học sinh có năng khiếu toán và các em đã giành được nhiều thành tích đáng tự hào trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố, kỳ thi Olympic tháng 4, kỳ thi toán học quốc tế tại Singapore,… với nhiều huy chương bạch kim, vàng, bạc và đồng. Để có những thành công đó phải bắt đầu từ việc xác định mục tiêu của CLB Toán học APC là phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu Toán học cho các em học sinh, giúp các em yêu thích môn Toán, đam mê học Toán.

Thầy Trần Nam Dũng (thứ 4 từ phải sang) trong lễ tốt nghiệp với các em Trường APC

Bên cạnh đó là sự chỉ đạo thống nhất và sát sao của HĐQT với chủ trương luôn luôn nâng cao chất lượng chương trình và phương pháp đào tạo trong hệ thống APC; công tác bồi dưỡng nâng cao chuyên môn cho đội ngũ giáo viên. Và cuối cùng không thể không kể đến công lao của các thầy cô giáo - những người luôn đồng hành, sát cánh cùng các em trong mọi hoạt động ngoại khóa hấp dẫn như giải toán cá nhân, giải toán đồng đội, gameshow toán học, trò chơi toán học, thuyết trình,…  để trau dồi kiến thức cho các em cũng như giúp các em vững tin hơn trong các cuộc thi của mình. Tiến sĩ Trần Nam Dũng luôn là người chủ đạo và bên cạnh Thầy còn rất nhiều giảng viên Toán xuất sắc như Thạc sĩ Đàm Văn Ngọc, Thạc sĩ Phạm Anh Quang, Võ Trúc Ly.

Từ khi CLB toán học APC ra đời, kết quả học Toán của các em học sinh APC tiến bộ rõ rệt, các em không còn xem toán như một môn học nhàm chán, khó khăn nữa mà thay vào đó là một môn học bổ ích dạy các em biết cách tư duy logic, biết phân tích để giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống.

APC mùa vàng bội thu…

Để giúp các em có điều kiện cọ xát, giao lưu với các bạn bè trong vấn đề học thuật, APC luôn khuyến khích các em tham gia các kỳ thi trong nước và quốc tế. Năm học 2015-2016 là một năm học thành công rực rỡ của thầy và trò hệ thống Trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương với nhiều giải thưởng Anh văn và Toán học như: Em Phạm Quân Minh (lớp 9) đạt giải nhì học sinh giỏi tiếng Anh tỉnh Bình Thuận. Tại kỳ thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE), em Nguyễn Quang Tùng (lớp 5) giành nhiều giải thưởng như khuyến khích cấp tỉnh, giải nhì cấp thành phố và nằm trong đội tuyển của tỉnh Gia Lai tham gia thi IOE cấp Quốc gia năm 2016. Em Nguyễn Quang Tùng (lớp 5) và em Nguyễn Đình Sang (lớp 9) giành giải khuyến khích tại kỳ thi Olympic Toán Titan 2015 được tổ chức tại TPHCM.

Kỳ thi Olympic Tháng tư lần 2, APC HCM cử 2 em tham dự và cả 2 đều mang về thành công cho trường với 1 huy chương vàng và 1 huy chương đồng. Huy chương vàng thuộc về em Đoàn Đình Toàn (lớp 10), em Nguyễn Thanh Vũ (lớp 10) giành được huy chương đồng. Cũng tại kỳ thi Toán Violympic em Nguyễn Quang Tùng (lớp 5) tiếp tục giành nhiều chiến thắng với giải vàng cấp Quốc gia 2016. Ngoài ra, đến với kỳ thi học sinh giỏi toán học Hoa Kỳ (AMC) hai em Nguyễn Đức Chiến và Lê Xuân Tùng đạt giải Team School. Gần đây nhất APC tiếp tục giành 6 huy chương với 1 huy chương bạc và 5 huy chương đồng tại kỳ thi SASMO 2016. Trong thời gian tới, các em học sinh APC sẽ tiếp tục thử sức với các kỳ thi quốc tế SIMOC Singapore vào tháng 8/2016.

APC luôn chào đón tất cả các bạn học sinh mong muốn trở thành học sinh APC cũng như thành viên CLB Toán học APC trong năm học mới. Đặc biệt, APC sẽ dành những học bỗng giá trị hàng trăm triệu đồng cho các bạn học sinh giỏi đạt thành tích cao trong các kỳ thi trong nước và quốc tế. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 33 C-D-E Nguyễn Bỉnh Khiêm, P.Đa Kao, quận 1, TPHCM. ĐT: 54042888. Website: apc.edu.vn. Email: info@apc.edu.vn. Hotline: 0937800678 (cô Ngọc Anh).

QUỲNH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dịch Covid-19 tạo ra 6 xu hướng tiêu dùng mới

Mới đây, Tập đoàn ADM (tập đoàn dẫn đầu toàn cầu về dinh dưỡng cho người và vật nuôi, cũng là nhà sản xuất và chế biến nông sản hàng đầu thế giới) công bố 6 xu hướng tiêu dùng sẽ thúc đẩy sự đổi mới và tăng trưởng trong thời gian sắp tới từ tác động của dịch Covid-19. 

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế