Trường THCS Châu Văn Liêm (Cần Thơ) đạt nhiều giải cao

Chung kết cuộc thi “Prudential – Văn hay chữ tốt” khu vực ĐBSCL

(SGGPO).- Sáng 29-11, tại Bến Tre, Báo SGGP phối hợp với Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential, Sở GD - ĐT tỉnh Bến Tre tổ chức trao giải vòng Chung kết cuộc thi “Prudential – Văn hay chữ tốt” khu vực ĐBSCL năm 2015.

Đến dự có ông Trần Ngọc Tam, Phó Bí  thư Tỉnh ủy Bến Tre; ông Lê Ngọc Bửu, Giám đốc Sở GD - ĐT tỉnh Bến Tre, lãnh đạo cấp cao Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam, lãnh đạo các sở GD - ĐT trong khu vực.

Các thí sinh đạt giải chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Quang Khoa

Cuộc thi Prudential – Văn hay chữ tốt là hoạt động được tổ chức thường niên tại ĐBSCL bắt đầu từ năm 2004. Năm nay, sau hơn 2 tháng tranh tài, cuộc thi nhận được sự tham gia của gần 300.000 thí sinh đến từ các trường THCS của 12 tỉnh trong khu vực. Vòng chung kết cấp khu vực đã diễn ra trong ngày 28-11 với sự tham gia của 78 thí sinh xuất sắc, gồm 39 thí sinh khối lớp 6-7 và 39 thí sinh khối lớp 8-9.

Vòng chung kết cuộc thi Prudential - Văn hay chữ tốt cấp khu vực ĐBSCL năm nay được tổ chức tại Bến Tre - quê hương Đồng Khởi. Sở GD – ĐT tỉnh Bến Tre, đơn vị đăng cai tổ chức vòng thi này, đã có sáng kiến ngoại khóa cho các thí sinh tham quan triển lãm “Một thoáng Bến Tre” giới thiệu văn hóa, lịch sử quê hương của học sinh 9 huyện, thành phố thuộc tỉnh Bến Tre. Điều này làm phong phú thêm cho chương trình cuộc thi.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho học sinh khối 8-9. Ảnh: Quang Khoa

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Trần Ngọc Tam, Phó Bí Thư Tỉnh ủy Bến Tre cho biết: Bến Tre rất hoan nghênh sáng kiến của Báo SGGP cùng với sự tài trợ của Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam đã tổ chức cuộc thi. Cuộc thi đã tạo nên phong trào “Rèn văn, luyện chữ" rộng rãi trong học sinh, giúp học sinh quan tâm bồi dưỡng tình cảm, cảm xúc; biết quan tâm đến con người và cuộc sống xung quanh, biết trình bày suy nghĩ, cảm xúc của mình qua lời văn hay, chữ đẹp, qua đó góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn ngữ văn nói riêng và chất lượng giáo dục cấp trung học cơ sở nói chung, đặc biệt à rèn luyện tính cách con người. 

Phó Tổng Biên tập Báo SGGP Nguyễn Thành Lợi trao giải Nhì cho thí sinh đoạt giải. Ảnh: Quang Khoa

Bà Lý Việt Trung, Phó Tổng Biên tập Báo SGGP, Phó Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi đánh giá: Qua 12 năm tổ chức, cuộc thi ở ĐBSCL, số học sinh tham gia ngày càng đông; các bài đoạt giải không chỉ đẹp về nét chữ mà phong phú cả trong tư duy văn học, chứng tỏ tiềm năng văn học rất lớn trong học sinh phổ thông. Những năm qua, nhiều em đạt thành tích trong cuộc thi “Prudential - Văn hay chữ tốt” tiếp tục gặt hái nhiều thành tích trên con đường học vấn. Điều đáng ghi nhận từ cuộc thi năm nay, theo thông tin từ Ban giám khảo, chất lượng bài viết của các thí sinh ở cả hai khối lớp 6-7 và 8-9 được nâng lên một cách rõ rệt. Dạng đề ở hai khối thi tuy khác nhau nhưng nội dung bài viết phần lớn được các thí sinh thể hiện rõ tính tích cực trong cách cảm, cách nghĩ, cách diễn đạt, cách dùng từ... để làm sáng tỏ yêu cầu đề bài với những tình cảm tốt đẹp, tích cực, hồn nhiên trong sáng, phù hợp với lứa tuổi học sinh.

Phó Tổng Biên tập Báo SGGP Lý Việt Trung trao tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tỉnh bến Tre. Ảnh: Quang Khoa

Bài thi đoạt giải Nhất của khối lớp 8-9. Ảnh: H.L

Kết quả, giải Nhất khối 8-9 thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Thu Yên (Trường THCS Mỹ Thành Nam 2, Cai Lậy, Tiền Giang); giải Nhất khối 6-7 thuộc về thí sinh Hồ Cẩm Vân (Trường THCS Châu Văn Liêm, TP Cần Thơ); giải Nhì khối 8-9 thuộc về thí sinh Phạm Quỳnh Như Ngọc (Trường THCS Châu Văn Liêm, TP Cần Thơ); giải Nhì khối 6-7 thuộc về thí sinh Nguyễn Phương Bảo Ngọc, cũng là học sinh Trường THCS Châu Văn Liêm, TP Cần Thơ.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 6 giải Ba và 30 giải Tư cho các em học sinh có thành tích cao trong cuộc thi. Dịp này, Ban tổ chức cũng đã trao 50 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tỉnh Bến Tre và trao tặng 120 máy tính xách tay cho giáo viên của 12 tỉnh khu vực ĐBSCL.

Video Lễ trao giải Cuộc thi “Prudential – Văn hay chữ tốt” khu vực ĐBSCL. Thực hiện: Kiều Phan - Quang Khoa - Hồng Lợi

HÀM LUÔNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 22-1-2021 đã có 98.180.233 ca xác nhận mắc Covid-19, có 2.102.588 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 25.196.086 ca mắc, 420.285 tử vong; Ấn Độ: 10.626.200 ca mắc, 153.067 ca tử vong; Brazil: 8.699.814 ca mắc, 214.228 ca tử vong; Nga: 3.677.352 ca mắc, 68.412 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.548 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.411 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục