Truy nã tội phạm người nước ngoài lừa tiền

(SGGP).- Ngày 15-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an TPHCM cho biết đã khởi tố bị can và ra quyết định truy nã đối với Eze Arinze Prince Ike (quốc tịch Nigeria) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đây là đối tượng cầm đầu tổ chức lừa tiền nhiều phụ nữ tại TPHCM, hiện đang lẩn trốn và tiếp tục hành vi phạm tội.

Theo lời khai và đơn tố cáo của 5 bị hại P.T.T.H, N.T.T.K, T.M.V, M.L.H, T.P.H, cơ quan điều tra xác định: thông qua mạng Internet, các cô quen với một người đàn ông ngoại quốc và được người này cho biết sẽ gửi quà thông qua Công ty Swift Coporate Delivery International – công ty giao nhận của Anh.

Vài ngày sau, tại Việt Nam, Eze nhờ Lưu Thị Khánh Vân tự xưng là người của Công ty Swift gọi điện thoại đề nghị những người này nộp tiền vào tài khoản của Nguyễn Thị Vân Duyên (vợ không hôn thú của Eze), Lương Thị Kim Dung và giải thích rằng đây là phí giải phóng kiện hàng đang bị hải quan giữ lại. Tin lời, các bị hại đã chuyển tổng cộng gần 330 triệu đồng và 2.560 USD nhưng không nhận được hàng như lời hứa hẹn.

Hiện cơ quan công an đang điều tra mở rộng vụ án và xác minh vai trò đồng phạm của Vân, Duyên, Dung. Đề nghị các bị hại khác đến cơ quan điều tra trình báo. Mọi công dân nếu phát hiện Eze yêu cầu thông báo ngay cho Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM theo số điện thoại (08)38623638.

A.Chân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tội ác khó dung thứ

Tội ác khó dung thứ

Tháng 6-2020, TAND cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm vụ án vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Bản án phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt cho một số bị cáo, nhưng hành vi các bị cáo gây ra vẫn khiến cho bất cứ ai nghe thấy cũng phải rùng mình.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.