Giải hạng ba quốc gia 2006 (T&T Hà Nội – Phú Yên 4-3)

T&T Hà Nội giành quyền lên hạng

Pha tranh bóng giữa cầu thủ 2 đội T&T Hà Nội (trái) và Phú Yên.
Ảnh: HG.N

Dưới sự dẫn dắt của cựu tuyển thủ Triệu Quang Hà, đội bóng đến từ Thủ đô Hà Nội chơi lấn lướt hơn trong phần lớn thời gian của hiệp 1. Phút 22, tiền đạo Ngọc Dũng (3) đưa T&T HN sớm vượt lên dẫn trước 1-0. Liên tiếp vây ép đối phương nhưng đúng vào phút cuối cùng của hiệp 1, T&T HN bất ngờ bị gỡ hòa khi Ngọc Bình (9, P.Y) chọn đúng điểm rơi đánh đầu khéo léo qua tầm với của thủ môn Quốc Trung.

Chỉ 5 phút sau khi hiệp 2 bắt đầu, các cầu thủ trẻ Phú Yên lại vươn lên dẫn trước 2-1 sau khi Chí Hùng (10, P.Y) đánh bại TM Quốc Trung ở tình huống đối mặt. Nhưng niềm vui dẫn bàn của các cầu thủ P.Y quá ngắn ngủi khi họ để T&T HN ghi liên tiếp 2 bàn trong vòng 3 phút, đảo ngược tình thế.

Sau khi Huy Hoàng (23) cân bằng tỷ số 2-2 từ quả 11m, Phi Công (8) tận dụng thành công một pha hỗn loạn trước khung thành P.Y nâng tỷ số lên 3-2 cho đội bóng đến từ thủ đô. Đến thời điểm này, các cầu thủ T&T HN bắt đầu xuống sức nên đội bóng miền Trung với sức trẻ đã chơi lấn lướt hơn và tạo được nhiều cơ hội ghi bàn trước khung thành TM Quốc Trung, nhưng họ chỉ tận dụng thành công một lần do công của Chí Hùng (10).

Hòa 3-3 trong 90 phút thi đấu chính thức, 2 đội phải bước vào loạt sút luân lưu 11m để phân định thắng thua. Chỉ hỏng 1 trong tổng số 5 cú sút (trong khi Phú Yên hỏng 2) T&T Hà Nội giành vé lên hạng Nhì vào mùa giải tới.

Chiều nay 9-11, chiếc vé thăng hạng còn lại được giải quyết giữa Maseco và Quân khu 9 trên sân Tiền Giang.

HOÀNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác