TTCK sáng nay: Giao dịch mạnh, tăng điểm

(12G).- Chỉ số VN-Index của sàn TPHCM sáng nay, 23-6, tăng 2,93 điểm lên mức 368,95 điểm, với khối lượng giao dịch khớp lệnh thành công lên đến 9,84 triệu cổ phiếu và chứng chỉ quỹ, đạt giá trị giao dịch 237,25 tỷ đồng. Đây là mức giao dịch khá mạnh của thị trường, trong đó bộ ba STB, DPM và SSI đều tăng giá trần với khối lượng mua lớn.

Sàn Hà Nội cũng hưởng ứng khi HASTC-Index tăng nhẹ 0,08 điểm lên 110,48 điểm, với khối lượng giao dịch lên đến 7,16 triệu cổ phiếu, đạt giá trị giao dịch 160 tỷ đồng.

Theo đánh giá của giới phân tích, thị trường chứng khoán tăng do Chính phủ đã đưa ra khá nhiều thông tin thuận lợi vào cuối tuần, như: dự trữ ngoại hối hiện có hơn 20,7 tỷ USD, vốn FDI 6 tháng đầu năm ước trên 31 tỷ USD và quan trọng hơn là tin Chính phủ không có ý phá giá đồng nội tệ, từ đó khiến tỷ giá USD tự do và giá vàng trong nước đều rớt mạnh, tạo điều kiện cho chứng khoán tăng trở lại.

Cát Trí

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đối tượng Phạm Đức Nam. ​

Bắt đối tượng cho vay, lấy lãi gấp 18,25 lần so với quy định

Sáng 3-8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với Phạm Đức Nam (20 tuổi), trú tại xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vì hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.