TTK LHQ kêu gọi nhanh chóng tháo gỡ tình hình tại Rakhine

SGGP
Kết thúc cuộc họp khẩn công khai đầu tiên của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) về tình hình tại Rakhine ngày 28-9, Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres kêu gọi HĐBA LHQ nhanh chóng có kế hoạch hành động nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng tại bang miền Tây Nam Myanmar này. 
Ông Guterres yêu cầu phải có hành động khẩn cấp để bảo vệ người dân, giảm thiểu mọi tổn thất, ngăn chặn các nguy cơ bất ổn tiếp diễn...
Ông kêu gọi các quốc gia thành viên HĐBA đoàn kết, ủng hộ những nỗ lực chung nhằm tháo gỡ tình hình tại Rakhine. TTK LHQ cũng cho rằng, cuộc khủng hoảng di cư và nhân đạo ở bang Rakhine diễn biến với tốc độ rất nhanh và nay đã trở thành “cơn ác mộng”.
Ngày 29-9, cảnh sát Myanmar cho biết ít nhất 16 người đã thiệt mạng khi một tàu chở người Hồi giáo Rohingya chạy trốn khỏi tình trạng bạo lực ở Myanmar bị chìm ở vùng biển ngoài khơi Bangladesh. Vào thời điểm tàu bị lật, có khoảng 100 người Rohingya trên tàu.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ khủng hoảng tài chính mới

Hơn mười năm trôi qua, kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, Hãng tin Sputnik vừa cho hay, các nhà phân tích của Ngân hàng Thế giới (WB) đã nghiên cứu những nguyên nhân của cuộc khủng hoảng trên, đồng thời đưa ra cảnh báo: “Thế giới đang đứng bên bờ vực của một cuộc khủng hoảng mới”. Đáng nói hơn, sự sụp đổ sắp xảy ra sẽ tồi tệ hơn tất cả những cuộc khủng hoảng trước đó.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hoàng tử Harry chính thức trở thành thường dân

Ngày 18-1, Cung điện Buckingham thông báo Hoàng tử Harry và vợ là cựu nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle (ảnh) sẽ không còn là thành viên của gia đình Hoàng gia Anh và họ sẽ không được sử dụng các tước vị “hoàng gia cao quý”.