Tuần du lịch di sản văn hóa các dân tộc Hà Giang

(SGGP).- Thông tin từ Sở VH-TT-DL tỉnh Hà Giang cho biết, tuần du lịch di sản văn hóa các dân tộc tỉnh Hà Giang năm 2013, do UBND tỉnh và Sở VH-TT-DL tỉnh Hà Giang tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 23-11.

Theo kế hoạch, không gian tổ chức tuần du lịch di sản văn hóa các dân tộc tỉnh Hà Giang sẽ trải dài ở 5 huyện: Quang Bình, Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc và Đồng Văn. Ở mỗi điểm đến, ban tổ chức sẽ giới thiệu những hoạt động văn hóa dân gian của đồng bào các dân tộc bản địa như: Lễ hội nhảy lửa của người Pà Thẻn (huyện Quang Bình), tham quan làng dệt lanh truyền thống của người dân tộc Mông (huyện Quản Bạ), lễ hội gầu tào, thăm hang đá Nà Luông (huyện Yên Minh), lễ hội múa trống của người dân tộc Giáy (huyện Mèo Vạc), đồng thời du khách có thể tham gia chương trình giao lưu, thưởng thức văn hóa ẩm thực của đồng bào sống trên cao nguyên đá như thắng cố, mèn mén, chá lảo, thịt treo, lạp sườn, rượu ngô... ở huyện Đồng Văn. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng giới thiệu nhiều thắng cảnh, hang động, làng văn hóa phân bố dọc lộ trình qua 5 huyện này.

Theo ban tổ chức, ngoài mục đích giới thiệu, quảng bá, tuần lễ này còn hướng đến mục tiêu tôn vinh giá trị các di sản văn hóa phi vật thể của tỉnh vừa được nhà nước vinh danh và bảo tồn. Lễ khai mạc sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tác giả trẻ Phát Dương (ngồi giữa) trong một buổi ra mắt sách

Sắc màu miền Tây qua những sáng tác mới

Cùng thời điểm, rất nhiều tác giả ở miền Tây ra mắt sách với đủ thể loại. Qua đó, độc giả có cơ hội được hiểu hơn về văn hóa, con người và vùng đất nơi đây. 

Phim

Em và Trịnh hé lộ những thước phim đầu tiên

Sau quá trình chuẩn bị công phu với kinh phí và ngày quay ở mức kỷ lục, nhà sản xuất Em và Trịnh vừa những thước phim đầu tiên đầy lãng mạn, hòa quyện chất thơ và nhạc.


Âm nhạc

3 người phụ nữ đặc biệt truyền cảm hứng trong cuộc đời Tùng Dương

Ca sĩ Tùng Dương vừa hoàn thành DVD  Human- live concert, cũng là sản phẩm DVD đầu tiên của anh ra mắt đúng dịp 8-3. Đây là món quà anh dành tặng một nửa của thế giới và là lời tri ân dành cho 3 người phụ nữ đã ảnh hưởng đến cuộc đời và sự nghiệp của anh, cũng là những người truyền cảm hứng cho anh thực hiện sản phẩm này.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Đứa bé

1. Vừa đi tới, cô gái đã trông thấy thằng bé cởi trần mặc quần cụt, xách cái cuốc chạy lăng xăng trên bờ kinh. Con kinh nhỏ vắt qua một cánh đồng rộng lớn. 

Mỹ thuật

Sài Gòn tương giao

Triển lãm “Sài Gòn tương giao” trưng bày hơn 20 tác phẩm của sinh viên năm cuối ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo - Đại học RMIT tại Bảo tàng TPHCM. Những câu chuyện đời thường của người dân TP được kể lại theo một cách mới, chân thật và sinh động, thể hiện nhiều góc nhìn khác nhau của giới trẻ về một Sài Gòn - TPHCM năng động, sáng tạo nhưng cũng rất gần gũi, thân thương.