Tuần du lịch di sản văn hóa các dân tộc Hà Giang

(SGGP).- Thông tin từ Sở VH-TT-DL tỉnh Hà Giang cho biết, tuần du lịch di sản văn hóa các dân tộc tỉnh Hà Giang năm 2013, do UBND tỉnh và Sở VH-TT-DL tỉnh Hà Giang tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 23-11.

Theo kế hoạch, không gian tổ chức tuần du lịch di sản văn hóa các dân tộc tỉnh Hà Giang sẽ trải dài ở 5 huyện: Quang Bình, Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc và Đồng Văn. Ở mỗi điểm đến, ban tổ chức sẽ giới thiệu những hoạt động văn hóa dân gian của đồng bào các dân tộc bản địa như: Lễ hội nhảy lửa của người Pà Thẻn (huyện Quang Bình), tham quan làng dệt lanh truyền thống của người dân tộc Mông (huyện Quản Bạ), lễ hội gầu tào, thăm hang đá Nà Luông (huyện Yên Minh), lễ hội múa trống của người dân tộc Giáy (huyện Mèo Vạc), đồng thời du khách có thể tham gia chương trình giao lưu, thưởng thức văn hóa ẩm thực của đồng bào sống trên cao nguyên đá như thắng cố, mèn mén, chá lảo, thịt treo, lạp sườn, rượu ngô... ở huyện Đồng Văn. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng giới thiệu nhiều thắng cảnh, hang động, làng văn hóa phân bố dọc lộ trình qua 5 huyện này.

Theo ban tổ chức, ngoài mục đích giới thiệu, quảng bá, tuần lễ này còn hướng đến mục tiêu tôn vinh giá trị các di sản văn hóa phi vật thể của tỉnh vừa được nhà nước vinh danh và bảo tồn. Lễ khai mạc sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bị phạt 90 triệu đồng vì tổ chức “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” không phép

Bị phạt 90 triệu đồng vì tổ chức “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” không phép

Thanh tra Bộ VH-TT-DL vừa có Quyết định số 1/QĐ- XPVPHC ngày 13-1-2021 về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa đối với Công ty TNHH MTV đầu tư du lịch giải trí Khổng Tước vì đã có hành vi tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” tại TPHCM vào ngày 18-11-2020 mà không có giấy phép tổ chức.

Phim

Lộ diện quán quân Dự án làm phim 48 giờ 2020

Dự án làm phim 48 giờ Việt Nam 2020 (48HFP Việt Nam 2020) đã chính thức khép lại sau 6 tháng tranh tài, với sự tham dự của 114 bộ phim ngắn đến từ 1.000 nhà làm phim trẻ.


Âm nhạc

Nhất Sinh và những khúc ca ngọt ngào, chân quê

Tôi lớn lên từ vành nôi/Tôi lớn lên từ bờ tre/Tôi lớn lên từ lời ru…/Bên mái tranh chiều ngày xưa/Chiếc võng kẽo kẹt mẹ đưa/Với tiếng ru hời hời ru/Man mác tâm hồn trẻ thơ/Xao xuyến đến tự bấy giờ… Giữa những ngày gần tết này, khi ngoài phố tất bật bao ngược xuôi người và xe, thì ở đây, trong không gian nhỏ một quán cà phê, NSƯT Nhất Sinh đã hát cho tôi nghe Mẹ và lời ru.

Sân khấu

Tái dựng vở cải lương kinh điển “Nàng Xê Đa“

Sáng 16-1, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang phối hợp với Công ty TNHH Tổ chức Biểu diễn Song Việt tổ chức họp báo thông tin về dự án cải lương “Dấu ấn mới cho các nghệ sĩ trẻ” và công diễn vở Nàng Xê Đa.

Sách và cuộc sống

Khi Phan làm truyện tranh

Từ 2017, đều đặn mỗi năm, Phan (tên thật là Lê Phan - một họa sĩ 9X) lại ra mắt một tác phẩm truyện tranh.

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật

Triển lãm mỹ thuật Đạo và Phật

Ngày 16-1, Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM) khai mạc triển lãm chủ đề Đạo và Phật của hai họa sĩ 8X Hoàng Tùng Linh và Lê Nguyên Bảo Trân.