Tuần du lịch di sản văn hóa các dân tộc Hà Giang

(SGGP).- Thông tin từ Sở VH-TT-DL tỉnh Hà Giang cho biết, tuần du lịch di sản văn hóa các dân tộc tỉnh Hà Giang năm 2013, do UBND tỉnh và Sở VH-TT-DL tỉnh Hà Giang tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 23-11.

Theo kế hoạch, không gian tổ chức tuần du lịch di sản văn hóa các dân tộc tỉnh Hà Giang sẽ trải dài ở 5 huyện: Quang Bình, Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc và Đồng Văn. Ở mỗi điểm đến, ban tổ chức sẽ giới thiệu những hoạt động văn hóa dân gian của đồng bào các dân tộc bản địa như: Lễ hội nhảy lửa của người Pà Thẻn (huyện Quang Bình), tham quan làng dệt lanh truyền thống của người dân tộc Mông (huyện Quản Bạ), lễ hội gầu tào, thăm hang đá Nà Luông (huyện Yên Minh), lễ hội múa trống của người dân tộc Giáy (huyện Mèo Vạc), đồng thời du khách có thể tham gia chương trình giao lưu, thưởng thức văn hóa ẩm thực của đồng bào sống trên cao nguyên đá như thắng cố, mèn mén, chá lảo, thịt treo, lạp sườn, rượu ngô... ở huyện Đồng Văn. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng giới thiệu nhiều thắng cảnh, hang động, làng văn hóa phân bố dọc lộ trình qua 5 huyện này.

Theo ban tổ chức, ngoài mục đích giới thiệu, quảng bá, tuần lễ này còn hướng đến mục tiêu tôn vinh giá trị các di sản văn hóa phi vật thể của tỉnh vừa được nhà nước vinh danh và bảo tồn. Lễ khai mạc sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khởi động cuộc thi Miss World Vietnam 2021

Khởi động cuộc thi Miss World Vietnam 2021

Sau gần 2 năm đương nhiệm, Hoa hậu Lương Thuỳ Linh cùng Á hậu Kiều Loan, Á hậu Tường San tái hợp trong bộ ảnh mới. Bộ ảnh cũng là hoạt động đầu tiên khởi động cuộc thi Miss World Vietnam 2021 (Hoa hậu Thế giới Việt Nam). Cuộc thi bắt đầu mở cổng tiếp nhận hồ sơ dự thi từ hôm nay 4-3-2021.

Phim

Âm nhạc

BTS - Nghệ sĩ thu âm toàn cầu năm 2020

Sau những thành công rực rỡ trong năm qua, nhất là 2 ca khúc gây tiếng vang lớn là Dynamite và Life Goes On, nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc (ảnh) vừa được vinh danh là Nghệ sĩ thu âm toàn cầu của năm 2020. 

Sân khấu

Nỗ lực sáng đèn sàn diễn

Khi TPHCM cho phép hoạt động trở lại các sân khấu, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, các nghệ sĩ, nhân viên... nhiều đơn vị nghệ thuật vui mừng vì sắp được làm nghề, sau một tháng sân khấu tắt đèn.

Sách và cuộc sống

Thêm một cánh cửa bước vào Truyện Kiều

Hàng trăm năm qua, kể từ khi Truyện Kiều hiện diện trong đời sống xã hội, đến nay, tác phẩm đã được dịch ra hơn 70 thứ tiếng và vẫn luôn là chất liệu hấp dẫn cho hậu thế sáng tạo. Truyện Kiều tự kể (NXB Kim Đồng) của nhà văn trẻ Cao Nguyệt Nguyên được xuất bản gần đây là một tác phẩm như vậy. 

Sáng tác

Đứa bé

1. Vừa đi tới, cô gái đã trông thấy thằng bé cởi trần mặc quần cụt, xách cái cuốc chạy lăng xăng trên bờ kinh. Con kinh nhỏ vắt qua một cánh đồng rộng lớn. 

Mỹ thuật

Sài Gòn tương giao

Triển lãm “Sài Gòn tương giao” trưng bày hơn 20 tác phẩm của sinh viên năm cuối ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo - Đại học RMIT tại Bảo tàng TPHCM. Những câu chuyện đời thường của người dân TP được kể lại theo một cách mới, chân thật và sinh động, thể hiện nhiều góc nhìn khác nhau của giới trẻ về một Sài Gòn - TPHCM năng động, sáng tạo nhưng cũng rất gần gũi, thân thương.