U19 Thể Công Viettel sau 1 tháng tập huấn tại Bulgaria

Tuân theo một quy trình nghiêm ngặt

Tròn 1 tháng kể từ ngày 25 cầu thủ trẻ Thể Công lên đường sang tập huấn tại xứ sở hoa hồng, thông tin từ Trung tâm tập huấn Anbena (Bulgaria) gửi về đã khiến cho Ban lãnh đạo CLB bóng đá TC có thể yên tâm phần nào về lứa trẻ của đội bóng được coi là niềm hy vọng rất lớn cho tương lai của CLB.

Ngay từ ngày đầu tiên, đội đã được đón tiếp và ăn ở sinh hoạt tại khách sạn 5 sao nằm trong Trung tâm Anbena, cách sân tập chỉ khoảng 5 phút đi bộ. Và cũng từ đó, một quy trình nghiêm ngặt cho việc ăn, ở, sinh hoạt tập luyện được đề ra cho tất cả 25 cầu thủ, không khác gì kỷ luật thép trong quân đội.

Toàn đội nằm dưới sự chỉ đạo của 2 HLV người Bulgaria (1 HLV chuyên môn và 1 HLV thể lực) và trợ lý cho 2 HLV này là HLV Đỗ Mạnh Dũng và Nguyễn Thanh Hải. Được biết, đây là 2 HLV có tiếng về đào tạo trẻ tại Bulgaria và đã từng nhận đào tạo cho nhiều đội bóng trẻ của nhiều quốc gia khác đến đây tập luyện.

U19 Thể Công tuân theo quy trình nghiêm ngặt là: 3 tháng đầu chỉ tập thể lực, 6 tháng sau tập chuyên môn kết hợp thi đấu với các đội địa phương, tiếp theo là 9 tháng cọ xát liên tục với các đội bóng mạnh tại Bulgaria cùng lứa tuổi hoặc có đẳng cấp cao hơn. Được biết, chỉ sau 1 tháng tập thể lực với cường độ cao, các cầu thủ trẻ Thể Công đã tiến bộ nhanh chóng về mặt này và với khối lượng càng ngày càng cao trong 2 tháng tới đây, nên cầu thủ nào không đủ khả năng đáp ứng có thể sẽ bị trả về nước.

Với khí hậu trong lành của một thành phố ven biển, điều kiện tập luyện tốt, được những chuyên gia hàng đầu huấn luyện nên đó là điều kiện tốt nhất để U19 TC phát triển.

Đ.Th

Các tin, bài viết khác