Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Mátxcơva được trang hoàng rực rỡ

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, những bồn hoa treo đủ màu sắc rực rỡ trong ánh nắng vàng lần đầu tiên đã được bố trí quanh tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trên quảng trường mang tên Người tại trung tâm thủ đô Mátxcơva của nước Nga.

Là một trong những tượng đài bằng đồng thuộc vào loại lớn nhất của Thủ đô Nga, suốt 20 năm qua, kể từ ngày khánh thành, tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn được Chính quyền Mátxcơva cùng các cơ quan hữu quan Nga và Việt Nam chăm sóc chu đáo. Để tô đẹp thêm cảnh quan đô thị, từ nhiều năm nay, Chính quyền Mátxcơva đã bố trí những bồn hoa treo tại nhiều công viên và bảo tàng thành phố. Ngày 5-6, Sở Môi trường Mátxcơva đã cho dựng bốn cây nhân tạo bằng sắt với các bồn hoa treo đặt phía trước Tượng đài Bác. Mỗi cây cao 4 mét, xung quanh gắn những đai tạo dáng tự nhiên và treo tới 10 bồn hoa thật. Hàng ngày, từ mờ sáng có xe chuyên dụng tới phun nước tưới cây. Người phụ trách kỹ thuật trồng và bảo quản cây xanh khu vực cho biết loại hoa trồng trong bồn quanh Tượng đài Bác có thể nở và khoe sắc liên tục trong vòng 3-4 tháng. Đến mùa Đông, những bồn hoa này sẽ được tháo dỡ và treo lại khi mùa Xuân tới.

Bên cạnh những cây bạch dương quyến rũ, các bồn hoa treo quanh Tượng đài Bác góp phần tô đẹp thêm cảnh quang của Quảng trường Hồ Chí Minh tại Mátxcơva.

TTX

Các tin, bài viết khác