“Tướng" Hải đón Đà Nẵng

Kể từ lượt về Bình Dương chưa biết thua trong khi Đà Nẵng chưa biết thắng. Lê Thụy Hải vẫn chưa quên chuyện chấm dứt hợp đồng nằm ngoài yếu tố chuyên môn. Đà Nẵng lại chỉ nhớ đến trận lượt về năm ngoái khi cho Bình Dương phơi áo đến 5 bàn.

HLV Lê Thụy Hải và các cầu thủ Bình Dương đã sẵn sàng tiếp đón đội Đà Nẵng. Ảnh: Thùy Dung

Có gần gũi với Lê Thụy Hải mới biết được vị “tướng” này nóng lòng muốn tiếp đón đội bóng cũ Đà Nẵng như thế nào.

Một năm trước cũng trong trận lượt về giữa Đà Nẵng và Bình Dương thì ông Lê Thụy Hải được tung hô như một người hùng trên đất Đà Nẵng, nơi mà sân Chi Lăng đã trở nên nỗi ám ảnh của bóng đá Bình Dương. Trận thua ấy, Bình Dương đã mất tất cả và mất luôn cả Vương Tiến Dũng – người thiết kế dang dở một chiếc cúp vô địch cho bóng đá Bình Dương.

Bây giờ thì “tướng” Hải lại mỉm cười với những gì ông đã có và đang có. Một người từng làm bóng đá Bình Dương hoảng sợ (khi làm HLV Đà Nẵng) giờ lại trở nên một người rất có duyên với bóng đá Bình Dương trong suốt các vòng đấu ở lượt về. Thậm chí, ông Hải cũng mỉm cười với cả những gì mà bóng đá Đà Nẵng đã đối xử với ông trong thế “giận cá chém thớt” vì hai cầu thủ Đà Nẵng nhúng chàm ở đội tuyển U23 quốc gia khi ông là trợ lý.

Bây giờ thì ông Hải lại muốn làm điều gì đó cho đội bóng mới của mình cùng với chuỗi chiến thắng như chẻ tre và hào khí Bình Dương đang lên đến cao trào.

Điều ông Hải đang có thì Đà Nẵng lại đang thiếu và thiếu trầm trọng. Ba vòng đấu chỉ mới có hai điểm với toàn hòa và thua. Từ một nhà vô địch lượt đi dẫn trước các ông lớn Gạch Đồng Tâm Long An, Hoàng Anh Gia Lai, Bình Dương đến 11 điểm, bây giờ Đà Nẵng chỉ có ưu thế với 1 điểm mong manh so với Gạch bắt đầu níu được áo họ. Ông Hải cũng đang muốn níu áo Đà Nẵng vào chiều nay bởi chỉ một trận thắng nữa thôi thì ông sẽ gột rửa được rất nhiều cho bóng đá Bình Dương và cho chính mình.

Có lẽ không ai hiểu Đà Nẵng bằng Lê Thụy Hải bởi thành tích á quân 2005 gắn rất nhiều với tên tuổi ông. Có lẽ không ai thuộc từng cái huyệt của đội bóng nhiều ngôi sao đến độ xếp dự bị ai cũng khó bằng ông Hải… Những cái hiểu và biết ấy khiến ông nung nấu rất lớn cho cuộc gặp gỡ lại cố nhân.
 Bình Dương không muốn bị phản tác dụng trên sân nhà trong khi Đà Nẵng lại chỉ nghĩ đến chiến thắng từng làm người hâm mộ Bình Dương tan giấc mộng vàng.

Chiều nay Bình Dương lại khao khát một chiến thắng hơn là giấc mơ vàng như mùa trước.

Chiều nay, Đà Nẵng lại ra tối hậu thư không thể giậm chân tại chỗ khi Gạch Đồng Tâm Long An, K.Khánh Hòa và M.Nam Định đã đuổi đến sát chân.

Thực chất thì các cầu thủ thấy mặt thầy Hải bên kia chiến tuyến là đã khó đá rồi huống hồ là bị đặt vào hoàn cảnh không được sẩy chân.

Muốn thắng được Bình Dương và muốn thắng quân ông Hải thì Trần Vũ buộc phải làm cho chủ nhà cóng chân trên sân nhà.

Người Đà Nẵng không muốn bị tướng Hải “vuốt mũi” nhưng họ lo thực sự khi người muốn “vuốt mũi” mình lại là người hiểu hết từng điểm mạnh, điểm yếu của mình.

NGUYỄN NGUYÊN

Các tin, bài viết khác