Tượng khổng lồ tưởng niệm Marilyn Monroe

Theo AP, vào cuối tuần qua, công chúng ở thành phố Chicago, bang Illinois (Mỹ) đã được chiêm ngưỡng bức tượng khổng lồ (ảnh) có tên “Marilyn vĩnh cửu” (Forever Marilyn) để tưởng nhớ nữ minh tinh quá cố của Mỹ Marilyn Monroe.

Tượng cao khoảng 8m, nặng 15,4 tấn, đúc bằng nhôm và thép không gỉ. Tượng mô phỏng hình ảnh quen thuộc của Marilyn Monroe với chiếc váy xòe gợi cảm xuất hiện trong phim “Seven Year Itch” (7 năm khao khát – Sản xuất năm 1955).

Tượng do nghệ nhân kỳ cựu người Mỹ Seward Johnson (81 tuổi) thực hiện.

N.Quỳnh

  • Tranh ghép từ rác thải

Nhìn từ xa, những tác phẩm của Chris Jordan không khác là mấy so với các bức chép tranh nổi tiếng. Nhưng khi đến gần, người xem không khỏi ngạc nhiên khi phát hiện các bức tranh này được lắp ghép từ hàng ngàn mảnh rác thải.

Nghệ sĩ người Mỹ này sử dụng những chiếc bật lửa hay những mảnh nhựa đã qua sử dụng để tái hiện lại các tác phẩm vĩ đại của các danh họa nổi tiếng.

Nổi bật trong số các tác phẩm công phu có những bức mô phỏng “Sự ra đời của thần Vệ Nữ” của nghệ sĩ Botticelli, tác phẩm “Đêm sao” của danh họa Van Gogh, họa phẩm “Ngày Chủ nhật ở La Grande Jatte” của Seurat.

M.Liên

  • Bản thảo gần 1 triệu bảng Anh

Theo BBC, một bản thảo tiểu thuyết hiếm hoi của nữ nhà văn quá cố người Anh Jane Austen (1775-1817 - ảnh) có tựa đề “The Watsons” (Gia đình Watson),  vừa được bán tại một phiên đấu giá ở Luân Đôn với giá 993.250 bảng Anh (1,6 triệu USD).

Giá bán này gấp 3 lần so với giá trị ước tính. Đây là bản thảo còn sót lại đầu tiên được bán đấu giá. Nội dung của tiểu thuyết lấy bối cảnh đầu thế kỷ 19, xoay quanh số phận của một thiếu nữ từ khi được nhận làm con nuôi đến khi trưởng thành.

Jane Austen là tiểu thuyết gia nổi tiếng của Anh, đã có 6 tác phẩm được xuất bản như “Sense and Sensibility” (Lý trí và tình cảm), “Pride and Prejudice” (Kiêu hãnh và định kiến)...

T.Tâm

Các tin, bài viết khác