Tuyển Anh mất tiếp Gary Cahill

* Terry vẫn dự được EURO 2012

Những gì đáng lo sợ nhất đối với HLV Roy Hodgson đã trở thành hiện thực: cuộc kiểm tra cuối cùng vào hôm qua xác nhận trung vệ Gary Cahill không thể tham gia chiến dịch EURO 2012. Anh bị rạn 2 chỗ ở quai hàm trong trận giao hữu với Bỉ đêm thứ Bảy.

Cahill đau đớn rời sân.

Đây là trường hợp chấn thương nghiêm trọng thứ 3 của đội tuyển Anh chỉ trong vòng 1 tuần, sau tiền vệ Gareth Barry và Frank Lampard. Thông báo chính thức của LĐBĐ Anh cho biết hậu vệ Martin Kelly của Liverpool đã được triệu tập để thay Cahill. Đó cũng là một dấu hỏi lớn đối với giới truyền thông Anh quốc vào hôm qua: Trong tình hình mất quá nhiều cầu thủ có kinh nghiệm thi đấu quốc tế như thế này, tại sao BHL đội tuyển Anh vẫn triệu tập Kelly thay vì trung vệ dày dạn Rio Ferdinand của Man.United, một cầu thủ vốn từng là thủ quân đội tuyển?!

Còn về trường hợp John Terry (cũng phải bỏ dở trận giao hữu với Bỉ), các cuộc kiểm tra tiến hành hôm qua cho thấy ca chấn thương gân kheo của Terry chưa đến mức độ khiến anh chịu chung số phận với Barry, Cahill, Lampard...

T.M.

Các tin, bài viết khác