Capital Cup 2006

U21 Thái Lan – U21 Malaysia ( Sân Hàng Đẫy, 17 giờ ngày 12-10): Chờ người Thái

U21 Malaysia đã lộ diện sau trận thua 0-4 trước Olympic Việt Nam, thế hệ tương lai của người Mã đã được giải mã. Những ánh mắt dõi theo đối thủ đang đổ dồn về U21 Thái Lan, đối thủ lớn nhất của bóng đá Việt Nam suốt cả thập kỷ qua.

Đội tuyển U21 Thái Lan. Ảnh: Quang Thắng

U21 Malaysia dù đã được LĐBĐ nước này chăm lo khá kỹ càng nhưng có thể thấy, họ không mạnh như chúng ta tưởng. Hàng thủ có thể hình tốt, chơi quyết liệt nhưng vẫn khá “ngây thơ”, tuyến tiền vệ năng động, cầm được nhiều bóng nhưng khả năng đánh chặn hay tổ chức những pha lên bóng sắc sảo lại là điều xa xỉ... Đó là những nét sơ lược nhất có thể phác ra sau trận người Mã ra quân ở Capital Cup, với Olympic Việt Nam.

Cũng là U21, cũng được gầy dựng cho Olympic Bắc Kinh sau hai năm nữa, nhưng U21 Thái Lan vẫn đang là một dấu hỏi lớn. Thực chất U21 là đội tuyển nào khi cùng lúc bạn cũng gửi tới Đà Nẵng một đội hình có tên tương tự?

U21 Thái Lan đang chơi trò “ú tim”? Không hẳn, bởi lẽ thông tin U21 tham dự Capital Cup là U21 “xịn” đã được Hiệp hội bóng đá Thái Lan khẳng định. Không có cầu thủ nào nổi bật, sức mạnh của U21 Thái Lan dựa trên sự đồng đều cùng khả năng cơ bản tốt của các cầu thủ.

Lối chơi đa dạng, có thể chơi cánh, có thể chơi trung lộ, lại luôn có những “cú đấm từ xa”, U21 Thái Lan đang nhận được rất nhiều sự kỳ vọng của người hâm mộ nước này. 8 tháng tập trung với cả chục trận giao hữu là “vốn quý” của U21 Thái Lan trước khi sang Việt Nam, mới đây nhất, U21 Thái chỉ chịu thua với cách biệt tối thiểu 0-1 trước U23 Singapore...

Sự chuẩn bị kỹ càng cùng sự chênh lệch giữa hai nền bóng đá, nếu đưa ra một dự đoán, có thể nghiêng về một chiến thắng cho U21 Thái Lan.

Dự đoán: U21 Thái Lan thắng 2-0.

TƯỜNG KHÔI

Các tin, bài viết khác