Thi đấu giao hữu

U-23 thắng Mitsustar Hải Phòng 2-1

Chiều qua 14-11, trên sân Mỹ Đình đã diễn ra trận đấu giao hữu giữa đội tuyển U-23 và CLB Mitsustar Hải Phòng. Trận đấu kéo dài trong 90 phút, gồm 3 hiệp. Hiệp 1 diễn ra với ưu thế thuộc về các học trò của ông Riedl khi đối thủ tỏ ra khá lúng túng vì “bắt buộc” phải xa rời lối đá “rắn” quen thuộc (để tránh chấn thương cho U-23).

Hậu vệ trái Văn Trương (2, U23VN) tham gia tấn công trong trận giao hữu với Mitsustar Hải Phòng.

Phút thứ 10, Tấn Tài mở bóng chính xác cho Hoàng Thương băng lên, đường chuyền bóng của cầu thủ GĐT.LA này bật chân hậu vệ Tuấn Anh và tìm đúng đến chân... Thanh Bình. Bóng đã nằm gọn trong lưới thủ môn Tuấn Điệp khi cú sút sệt ở cự ly 15 mét đi đúng vào “góc chết”.

Bước sang hiệp 2, trận đấu diễn ra rời rạc và buồn tẻ khi tốc độ triển khai tấn công của cả hai bên rất chậm chạp. Phút 41, Mitsustar Hải Phòng đã có bàn san bằng 1-1 do công của Nwankudu. Hiệp 3 có phần sôi nổi hơn khi Văn Quyến vào sân và liên tiếp có những pha đi bóng lắt léo. Phút 70, Văn Quyến đi qua 2 hậu vệ đối phương và Bật Hiếu lên tham gia tấn công đã kết thúc hoàn hảo đường tạt vào của Quyến. Đây cũng là bàn thắng ấn định tỷ số 2-1 của trận đấu vì sau đó Công Vinh, Anh Đức và Nwankudu đã không thể tận dụng thành công những cơ hội ngon ăn ở các phút 73, 83, 84, 85.

Sau trận đấu, HLV Riedl tỏ ra không hài lòng khi các học trò thi đấu không cố gắng, chỉ chơi với 70% khả năng: ít di chuyển, lên bóng thiếu tốc độ. Ông cho biết thêm việc thay thế Tấn Tài là do cầu thủ này đã chơi xấu đối phương và điều đó thể hiện sự không tôn trọng đối thủ. Liên quan đến SEA Games 23, ông cho biết “Quốc Anh, Anh Đức chỉ 1-2 ngày tới là có thể tập luyện trở lại nhưng trường hợp của Quốc Vượng thì chưa thể xác định được tiền vệ trụ này có thể thi đấu được trong trận đấu đầu tiên gặp U-23 Singapore vào ngày 20-11 được hay không.

Hiện toàn đội đã sẵn sàng cho 4 trận đấu gặp các đối thủ mạnh. Tuy nhiên, tôi tin là họ sẽ có thể chơi tốt vì tại Agribank Cup 2005 vừa qua, U-23 cũng đã có 3 trận đấu liên tiếp trong vòng 6 ngày trước các đối thủ khó chơi không kém Indonesia, Singapore, Lào và Myanmar”. Vị HLV người Áo cho biết thêm, hôm nay 15-11, đội sẽ tập 2 buổi sáng và chiều trong khi ngày mai sẽ chỉ tập 1 buổi duy nhất vào buổi sáng để sau đó các cầu thủ nghỉ ngơi, chuẩn bị thu xếp hành lý lên đường.

  • Đội hình U-23 Việt Nam (hiệp 1)

Thủ môn Quang Huy; hậu vệ trái Văn Trương, cặp trung vệ Minh Đức – Phước Vĩnh, hậu vệ phải Hải Lâm; tiền vệ trái Văn Biển, cặp tiền vệ trung tâm Tài Em – Hoàng Thương, tiền vệ phải Tấn Tài; cặp tiền đạo Công Vinh – Thanh Bình.

Hiệp 2:
Thủ môn Quang Huy; hậu vệ trái Văn Trương, cặp trung vệ Minh Đức – Bật Hiếu, hậu vệ phải Hải Lâm; tiền vệ trái Văn Biển, cặp tiền vệ trung tâm Phước Vĩnh– Hoàng Thương, tiền vệ phải Tấn Tài (Vũ Phong thay phút 55); cặp tiền đạo Công Vinh – Thanh Bình.

Hiệp 3:
Thủ môn Đức Cường; hậu vệ trái Văn Trương, cặp trung vệ Bật Hiếu – Hoàng Thương, hậu vệ phải Minh Đức; tiền vệ trái Văn Biển, cặp tiền vệ trung tâm Quý Sửu– Phước Vĩnh, tiền vệ phải Vũ Phong; cặp tiền đạo Văn Quyến– Anh Đức (Công Vinh thay phút 74 do Anh Đức bị chấn thương).

AN HƯNG

 

Các tin, bài viết khác