Thi đấu giao hữu

U23 Việt Nam - SĐ.Nam Định 0-0

Chiều qua 22-7, trên sân Trung tâm HLQG 1 (Nhổn), đội dự tuyển U-23 đã có trận đấu giao hữu với SĐ.NĐ. Hơn 100 khán giả đội mưa đến sân xem đã phải thất vọng trước màn trình diễn nghèo nàn của các học trò ông Riedl. Nhiều nhà chuyên môn và đông đảo phóng viên đến chứng kiến cũng lắc đầu chán nản khi SĐ.NĐ với thành phần không phải mạnh nhất (thậm chí thủ môn Quang Huy còn sắm vai tiền đạo trong phần lớn của hiệp 2) đã chơi hoàn toàn lấn lướt và nếu các cầu thủ của họ dứt điểm tốt hơn thì tỷ số ít nhất là 1-0 nghiêng về phía đội bóng thành Nam.

Pha tấn công của đội dự tuyển U23 trong trận giao hữu hòa SĐ.NĐ (áo trắng) 0-0.

Trở lại diễn biến của trận đấu, HLV Riedl cho xuất quân trong hiệp 1 với thành phần có thể coi là mạnh nhất gồm thủ môn Vĩnh Lợi; cặp trung vệ Minh Đức, Hoàng Thương (Văn Pho thay ở phút 20); hậu vệ phải Văn Nhiên, hậu vệ trái Lâm Tấn; cặp tiền vệ trung tâm Quý Sửu, Minh Chuyên, tiền vệ trái Văn Biển, tiền vệ phải Vũ Phong; cặp tiền đạo Văn Thành, Anh Đức. Tuy thế trận tương đối cân bằng nhưng các đường lên bóng của U-23 không sắc sảo khiến thủ môn Quang Huy của SĐ.NĐ trong hiệp 1 khá rảnh rỗi.

Hiệp 2, ông Riedl đưa vào đội hình với thủ môn Viết Nam; cặp trung vệ Trọng Bình, Văn Pho (Thanh Tùng thay ở phút 60); hậu vệ phải Hữu Hùng, hậu vệ trái Tiến Thành; cặp tiền vệ trung tâm Hoàng Đảm, Quang Thanh, tiền vệ trái Quang Tuấn, tiền vệ phải Thanh Tuấn; cặp tiền đạo Ngọc Linh, Văn Linh.

Cả 45 phút chỉ “đọng” lại 1-2 tình huống đáng xem như pha đi bóng vào trung lộ và tỉa bóng khéo léo ra biên của Quang Tuấn hay sự càn lướt và chịu khó di chuyển của tiền đạo Văn Linh. Ngoài đường piste, HLV Riedl luôn ôm đầu kêu trời với những pha xử lý kém cỏi của các học trò.

Tuy vậy, HLV Riedl lại phát biểu rất “xã giao” với báo chí sau khi trận đấu kết thúc. Ông nói: “Tôi hài lòng vì các cầu thủ có kỹ năng chơi bóng tốt (Full skill). Hiện tôi đã có trong đầu những vị trí mà mình ưng ý tuy rằng chưa thể công khai vào thời điểm này. Danh sách các cầu thủ của U-23 sẽ được công bố vào ngày 24-8 tới đây. Tôi sẽ gọi 27 cầu thủ và bắt đầu tập trung từ ngày 3-9”.

AN HƯNG

Các tin, bài viết khác