UBND quận 4 đã chỉ đạo xử lý hành vi vi phạm phòng chống dịch Covid-19

SGGP
Báo SGGP số ra ngày 16-9-2021, trong mục Luật sư của bạn có đăng thông tin “Nhân viên trật tự đô thị có quyền thu giữ giấy phép lái xe?” phản ánh việc nhân viên Đội Quản lý trật tự đô thị (Phòng Quản lý đô thị quận 4) kiểm tra, lập biên bản đối với lái xe Lý Xẹc Diểng khi đang vận chuyển hàng từ thiện do vi phạm hành chính về lĩnh vực y tế và đã thu giữ một số giấy tờ cá nhân của ông Diểng. 

Tin liên quan

Liên quan vụ việc này, trước đó, Chủ tịch UBND quận 4 Lê Văn Chiến đã có các văn bản (số 1124/UBND ngày 18-6-2021 và 1343/UBND ngày 15-7-2021) gửi Phòng Tư pháp, Đội Quản lý trật tự đô thị và Chủ tịch UBND 13 phường chỉ đạo việc thực hiện kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm hành chính trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, nội dung: giao công chức Đội Quản lý trật tự đô thị thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra và lập biên bản vi phạm hành chính đối với các hành vi vi phạm quy định tại Nghị định 117/2020 ngày 28-9-2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế trên địa bàn.

Đội trưởng Đội Quản lý trật tự đô thị quận 4 chịu trách nhiệm phân công công chức đội quản lý trật tự đô thị thực hiện nhiệm vụ nêu trên, đảm bảo công tác kiểm tra, xử lý vi phạm được thực hiện nghiêm, đúng quy định pháp luật và xử lý vi phạm hành chính. 

Căn cứ vào những quy định này, nhân viên Đội Quản lý trật tự đô thị (Phòng Quản lý đô thị quận 4) đã lập biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực y tế đối với ông Lý Xẹc Diểng là đúng quy định. Ngày 13-9-2021, Chủ tịch UBND quận 4 Lê Văn Chiến đã ban hành Quyết định số 1487/UBND xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lý Xẹc Diểng với số tiền 2 triệu đồng.

NGUYỄN HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Lấn chiếm và gây mất trật tự tại hẻm 475 Hai Bà Trưng

Cư dân sinh sống tại hẻm 475 Hai Bà Trưng, phường Võ Thị Sáu (phường 8 cũ), quận 3, TPHCM, vừa có đơn phản ánh gửi đến Báo SGGP. Người dân cho biết, giữa hẻm 475 Hai Bà Trưng có một khu đất trống đã bị chiếm dụng để mở quán cà phê và ăn uống.

Từ thư bạn đọc

Khu tái định cư… chưa an cư

Người dân ở xã Kỳ Lợi, phường Kỳ Long và phường Kỳ Thịnh (thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) phản ảnh với Báo SGGP, sau khi nhường đất phục vụ dự án tại Khu kinh tế Vũng Áng, họ được bố trí về sinh sống tại các khu tái định cư (KTĐC). Đến nay, đã nhiều năm trôi qua, nhưng hạ tầng kỹ thuật KTĐC vẫn chưa hoàn thiện, nhiều hạng mục hư hỏng, xuống cấp, không chỉ làm ảnh hưởng việc đi lại, sinh hoạt, đời sống của người dân mà còn làm nhếch nhác bộ mặt đô thị.

Ý kiến

Mong thuận tiện hơn khi tiêm vaccine

Theo các chuyên gia y tế, việc tiêm vaccine mũi 3 và mũi 4 đặc biệt hữu ích đối với những người thuộc nhóm nguy cơ cao mắc Covid-19, gồm: những người làm công việc tiếp xúc nhiều; những nhóm dễ mắc bệnh và khi nhiễm có nguy cơ trở nặng và tử vong, như người cao tuổi, người mắc các bệnh nền (tim mạch, tăng huyết áp, tiểu đường, béo phì, các bệnh mạn tính, ung thư)… 
" />