Olympic Thái Lan qua buổi tập đầu tiên

Ứng cử viên vô địch là đây

Đội tuyển U23 Thái Lan trong buổi tập tối 23-10 trên sân Mỹ Đình. Ảnh: Quang Minh

14 giờ chiều qua, Olympic Thái Lan đã có mặt tại Hà Nội và ngay sau khi di chuyển về khách sạn Bảo Sơn, đội bóng xứ sở chùa Vàng đã lập tức trực chỉ SVĐ Mỹ Đình để tiến hành buổi tập làm quen sân.

Buổi tập của người Thái thu hút khá đông sự chú ý của báo giới, bởi lẽ với đội hình mang sang Việt Nam gồm những tên tuổi như Kosin, Teeratep, Thonglao... thì chính người Thái mới là ứng cử viên nặng ký nhất cho chức vô địch Agribank Cup 2006.

Dù là một đội tuyển trẻ (tuổi trung bình là 21) nhưng có thể nhận thấy Olympic Thái Lan có tính chuyên nghiệp rất cao, tất cả đều toát lên sự tự tin trong buổi tập chiều qua. 17g30, buổi tập của người Thái bắt đầu, không mất nhiều thời gian phổ biến nội dung buổi tập, các tuyển thủ Thái tự giác thực hiện bài khởi động khá bài bản.

Dù mới sang Việt Nam nhưng các cầu thủ Thái không có vẻ gì là mệt mỏi, trái lại, họ tỏ ra hết sức hưng phấn trong lần trở lại SVĐ Mỹ Đình. Dù thể lực của các tuyển thủ không hề bị suy giảm sau chuyến bay nhưng HLV Charnwit chỉ yêu cầu các tuyển thủ tập các bài tập nhẹ.

18 tuyển thủ Olympic Thái (trừ hai thủ môn) được chia làm hai nhóm hai đường biên ngang và thực hiện các bài tập chuyền bóng dài. Tiếp đó, 18 cầu thủ được chia làm hai đội chơi bóng “ma” trên  sân.

Sau khoảng hơn 10 phút chơi bóng “ma”, Olympic Thái Lan bắt đầu “lộ” bài. Không mất nhiều thời gian phổ biến, Olympic Thái Lan thực hiện các miếng tấn công khá đa dạng. 18 cầu thủ được chia làm những nhóm riêng theo vị trí, nhiệm vụ.

Các bài tập tấn công của Olympic Thái Lan được thực hiện khá nhuyễn. Bóng được đưa xuống sát hai cột cờ góc cho các tiền vệ tạt vào. Đáng chú ý là sự đa dạng của những đường chuyền cuối cùng, mà điểm đến là các tiền đạo, hoặc là những pha chuyền sệt ngược trở lại đầu vạch 16m50 cho các tiền vệ từ tuyến hai băng lên dứt điểm từ xa.

Dứt điểm từ xa luôn là thế mạnh của Thái Lan ở khu vực ĐNA và điều đó tiếp tục hiện diện ở Olympic Thái Lan.Trong buổi tập chiều qua, rất nhiều lần các phóng viên đã phải trầm trồ tán thưởng về độ chính xác hay lực sút của những Thonglao, Teeratep...

Chỉ có một tiếng đồng hồ tập luyện nhưng Olympic Thái Lan đã cho thấy họ là đối thủ rất đáng gờm nhờ sự đồng đều cùng khả năng tấn công đa dạng dựa trên nền tảng kỹ thuật cũng như ý thức chiến thuật tốt của từng cá nhân. Theo HLV Charnwit thì khí hậu tại Hà Nội khá mát mẻ, chính vì thế các cầu thủ của ông có thể dễ dàng thích nghi với điều kiện tại đây.

TƯỜNG KHÔI

Các tin, bài viết khác