Ứng viên thăng hạng tập trung ở phía Bắc

Trong giai đoạn chuẩn bị hiện nay, hầu hết các đội hạng Nhất đều có những chuyển biến khá chậm, một phần là do kinh phí cũng như thời gian đến ngày nhập cuộc vẫn còn khá xa. Mặt khác, danh tánh ứng viên tích cực tranh thăng hạng đến nay vẫn còn hạn chế và cũng chỉ tạm lộ diện mỗi mình Thể Công Viettel qua những chuẩn bị về lực lượng của đội này trong thời gian qua.

Thủ môn Kittisak (ĐMN.SG) bắt bóng trước tiền đạo Đặng Phương Nam (TC.V).

Sôi động nhất phải nói đến tân binh Thành Nghĩa-Quảng Ngãi với việc thay mới hơn 90% lực lượng, nhưng mọi chuyện vẫn còn chờ sau giai đoạn tập luyện mới có đáp án về thực lực của đội bóng này. Tiếp đến là An Giang, ngoài việc giữ nguyên vẹn lực lượng như mùa rồi, đội bóng ĐBSCL còn trang bị thêm nhiều ngoại binh như Issawa (đã ký hợp đồng) cùng 3 cầu thủ khác là Dio, Fabiano cùng 1 cầu thủ người Paraguay để sàng lọc lấy 2 cho đủ chuẩn 3 ngoại binh tham dự giải hạng Nhất.

Trong khi đó, nhiều gương mặt khác khá lặng lẽ nhưng đáng lo nhất là hai đội bóng kỳ cựu Thép Pomina Tiền Giang và Đá Mỹ Nghệ sài Gòn khi mà lực lượng đang bị “bào mòn” kể từ khi mùa bóng 2006 khép lại. Đến nay, lực lượng của hai đội này trong giai đoạn chuẩn bị vừa qua được xem là “đi” nhiều hơn “đến” và nếu như nhập cuộc ở mùa bóng 2007 với thực lực như trên, ắt hẳn mục tiêu đầu tiên của hai đội này phải là chống rớt hạng.

Trong các buổi tập gần đây, lực lượng của hai đội này chủ yếu là cầu thủ trẻ và đáng lo nhất là ĐMN.SG khi dòng chảy cầu thủ của họ lại “trôi” đến TN-QN, sẽ là một trong những đối thủ chính của họ ở mùa bóng tới. Còn T.Tiền Giang có cảm giác như vẫn chưa hết choáng sau khi bị rớt hạng ở mùa bóng rồi, nhưng việc đôn mạnh mẽ cầu thủ trẻ từ đội hình U21 là một việc hợp lý để xây dựng lại lực lượng từ gốc.

“Ẩn số” của giải hạng Nhất trong mùa bóng vừa qua là Sơn Đồng Tâm khi có lúc họ đến gần với cửa thăng hạng, nhưng lại không “nhấn” thêm lực ở giai đoạn cuối mà chỉ an phận trụ hạng. Sơn Đồng Tâm sẽ là “kẻ phá bĩnh” ở mùa bóng tới, nhưng những thông tin về việc chuyển giao đội bóng này cho Công ty Vinakansai đang rẽ sang một hướng mới: nhóm ứng viên thăng hạng đang thuộc về khu vực phía Bắc.

Ngoại trừ một Thể Công Viettel đang dần lộ nguyên hình một đội máu thăng hạng nhất, suất còn lại đang còn để trống nhưng không loại trừ khả năng cho cuộc đua giữa M.Hải Phòng và biết đâu sẽ thêm Vinakansai nếu như đội bóng này được định hình cùng nguồn lực chủ yếu từ Sơn Đồng Tâm. Để chuẩn bị cho chiến dịch quay trở lại chuyên nghiệp, M.Hải Phòng sẽ khởi động bằng giải Tứ hùng trên sân Lạch Tray với Thể Công, M.Nam Định và P.SLNA. Đó cũng là cuộc chạm trán đầu tiên giữa hai HLV cùng quốc tịch Hungary Tomas Viczko (TC.V) và Laszio Cleiber (M.HP), cũng sẽ là hai đối thủ chính cho cuộc đua thăng hạng mùa tới. 

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác