Ưu tiên tìm vốn cho các dự án thích ứng biến đổi khí hậu

(SGGP).- Để triển khai thực hiện Biên bản ghi nhớ được ký giữa UBND TPHCM và Chính quyền TP Rotterdam, Hà Lan ngày 10-3-2015 đạt kết quả, TP vừa đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường rà soát quá trình xây dựng Quy hoạch tài nguyên nước để tổng hợp, đề xuất nội dung kế hoạch hợp tác với đối tác Hà Lan trong giai đoạn năm 2016-2018.

TP lưu ý cần lựa chọn các dự án ưu tiên về thích ứng với biến đổi khí hậu, tập trung vào lĩnh vực cấp nước và thoát nước, chống ngập để lập danh mục ưu tiên tìm kiếm nguồn vốn thực hiện cho giai đoạn này, trong đó ưu tiên khu vực quận 4 và các quận-huyện phía Nam TP. TP cũng yêu cầu UBND các quận 4, 7, 8, các huyện Bình Chánh, Nhà Bè và Cần Giờ đối chiếu với các định hướng trong Chiến lược thích ứng với biến đổi khí hậu cho TPHCM để cập nhật và tích hợp các giải pháp thích ứng cho các quy hoạch, kế hoạch của địa phương.

Bình Khôi

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

Hiểm họa cháy nổ từ các xưởng chế biến gỗ

Từ đầu năm 2020 đến nay, tại tỉnh Bình Dương và TPHCM đã xảy ra hàng loạt vụ cháy nhà xưởng chế biến gỗ, gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng, gây đình đốn sản xuất, công nhân mất việc, doanh nghiệp (DN) trắng tay… Tình trạng này đang là tiếng chuông cảnh báo về việc tuân thủ pháp luật phòng cháy chữa cháy (PCCC) để giảm thiểu rủi ro cháy nổ.