Vài góp ý về lịch thi đấu hạng nhất 2007

Ở V-League 2006, Bình Dương được xếp cặp với TP.ĐA ở lịch thi đấu, tuy nhiên vào giờ chót TP.ĐÁ đã bị xử lý kỷ luật loại khỏi giải nên các đội gặp TP.ĐÁ đều được nghỉ xả hơi 1 lượt. Chỉ có điều Bình Dương bị bất lợi khi các đối thủ mà họ gặp đều được nghỉ ở lượt trận trước đó và không khác gì một sđòn tra tấn về thể lực. Lúc ấy, HLV Lê Thụy Hải chỉ có nước… than trời: “Xui cho lá thăm số 13 của BD”.

Ở giải giải hạng Nhất 2007 đang xuất hiện một vấn đề vào giờ chót, nhưng xem ra điều này hoàn toàn nằm trong tầm tay của BTC giải nếu như xét thấy phù hợp để điều chỉnh. Theo lịch thi đấu dự kiến trước đây thì Sơn Đồng Tâm thuộc khu vực phía Nam và như thông lệ, các trận đầu tiên thường diễn ra giữa các đồng cùng khu vực, vừa giảm chi phí di chuyển cũng như tránh tiêu cực giữa những đội cùng địa phương.

Tuy nhiên, Sơn Đồng Tâm hiện đã “chuyển khẩu” ra Bắc với tên gọi mới là Vinakansai Ninh Bình và nếu thi đấu theo lịch cũ thì 4 trận đầu tiên đội bóng này sẽ gặp các đội bóng ở phía Nam - một lịch thi đấu khá bất lợi cho đội bóng của HLV Văn Sỹ Hùng.

Đó là chưa nói đến khó khăn về việc di chuyển vừa tốn kém vừa mất sức khi phải bay liên tục hàng tuần từ Bắc vào Nam rồi trở ngược ra. Trong khi đó, thay vì di chuyển ở cự ly ngắn từ Mỹ Tho sang Long An đá trận khai mạc, nay Thép Pomina Tiền Giang sẽ bay ra Ninh Bình để gặp Vinakansai ở trận đầu. Trao đổi với chúng tôi, một lãnh đội của T.TG chỉ biết… nhăn mặt!

Q.C

Các tin, bài viết khác