Trước trận chung kết Champions League (ngày 17-5)

Van Bronckhorst: “Sẽ là một bữa tiệc bóng đá tấn công”

PHẠM NAM KHANG

Hậu vệ Van Bronckhorst Barcelona đã nhận định như thế khi nói về trận chung kết Champions League giữa Barcelona và Arsenal sắp tới.

Van Bronckhorst: “Sẽ là một bữa tiệc bóng đá tấn công” ảnh 1

Hậu vệ Van Bronckhorst.

Van Bronckhorst đã từng chơi 3 mùa bóng ở sân Highbury trước khi chuyển đến thi đấu tại Tây Ban Nha vào năm 2004. Anh ta cũng thấy tự hào cho đội bóng cũ của mình khi lập kỷ lục 10 trận liên tiếp giữ sạch lưới tại Champions League.

Đánh giá về quá trình thi đấu của 2 đội, cầu thủ 31 tuổi này cho biết: “Hai đội đều đã chơi rất hay tại Champions League với triết lý duy nhất của bóng đá là tấn công và cả 2 đều đã thể hiện thứ bóng đá đó. Bình thường trong một trận đấu, sẽ có một đội chơi thiên về phòng ngự nhưng ở trận chung kết, bạn sẽ thấy 2 đội thể hiện lối chơi tấn công. Do đó, trận chung kết sẽ rất hấp dẫn”.

Anh nói tiếp: “Nếu giành được vương miện thì điều đó quả thật tuyện vời, đặc biệt là chiến đấu với một đối thủ khó chơi. Arsenal đang lập một kỷ lục về 10 trận không để thủng lưới. Điều đó chứng tỏ, khả năng phòng ngự của đội bóng này cũng cực kỳ xuất sắc”.

Anh nói tiếp: “Chúng tôi phải chơi tốt để đánh bại họ, tuy nhiên vẫn phải trình diễn triết lý bóng đá tấn công cho dù điều gì xảy ra đi chăng nữa. Nếu chúng tôi dẫn trước 1-0 hoặc 2-0, chúng tôi vẫn thể hiện lối chơi tấn công đó. Bạn sẽ thấy Barcelona chẳng bao giờ chơi phòng thủ. Sẽ càng tuyệt vời nếu trận chung kết có nhiều cơ hội ghi bàn cho cả 2 bên”.

Cầu thủ người Hà Lan cũng không giấu niềm kiêu hãnh về khả năng phòng thủ của Barcelona mà theo anh đã được cải thiện đáng kể trên đấu trường châu Âu ở mùa giải này. Van Bronckhorst là một phần trong hàng phòng ngự của đội bóng xứ Catalan.

Anh cho biết, Barcelona đã rút được nhiều bài học kinh nghiệm kể từ sau trận thua Chelsea 4-5 ở mùa giải năm ngoái: “Nhiều người cho rằng, chúng tôi xứng đáng đi tiếp. Nhưng chúng tôi đã không chơi tốt ở Stamford Bridge khi bị dẫn 3 bàn chỉ trong 20 phút. Khả năng phòng ngự của Barcelona đã vững vàng hơn và ngày càng chơi hiệu quả hơn ở mùa giải năm nay”.

Cho đến thời điểm này, Barca mới chỉ 1 lần bước lên bục vinh quang ở đấu trường danh giá nhất châu Âu. Nhưng theo cầu thủ người Hà Lan này thì chừng đó chưa thể hiện xứng tầm của CLB: “Cho đến thời điểm này, đối với một đội bóng lớn như Barca, chỉ giành được 1 chiếc cúp là chưa đủ, đặc biệt là khi nhìn vào hàng loạt siêu sao ở đội bóng. Barca luôn trong tình trạng áp lực buộc phải thắng, tuy nhiên, với một cầu thủ, bạn không được bị ảnh hưởng bởi áp lực đó. Phải chơi hết mình để chiến thắng”.

PHẠM NAM KHANG

Tin cùng chuyên mục