Thông tin đội tuyển Việt Nam

Vẫn đầy tiếc nuối

Các bài tập chiến thuật vẫn được các cầu thủ rèn luyện tối đa.

Chia điểm với Qatar, cơ hội để ghi danh vào vòng tứ kết của ĐTVN đã bị thu hẹp đáng kể. 9g sáng qua, ĐTVN đã ra sân Hàng Đẫy để bước vào buổi tập, dù tiếng cười vẫn râm ran, nhưng trong ánh ánh mắt và nét mặt của các tuyển thủ vẫn đầy sự tiếc nuối sau khi để mất đi chiến thắng quý giá trước Qatar.

Sáng qua, HLV Riedl đã có mặt tại khách sạn Sheraton khá sớm. Sau bữa sáng, ông thầy người Áo đã dành ra 15 phút để đánh giá lại trận đấu với Qatar. Trong đó, HLV Riedl đã đánh giá cao tinh thần thi đấu và sự nỗ lực của các tuyển thủ đã thể hiện trong suốt 90 phút, đặc biệt là ở 15 phút cuối trận. Đồng thời, ông Riedl cũng không quên dặn dò và động viên học trò: “Thi đấu với Nhật Bản sẽ rất khó khăn, chắc chắn chúng ta sẽ phải chơi tập trung và quyết tâm hơn. Cơ hội để ĐTVN đi tiếp vẫn còn rất lớn, nhưng để giữ được trạng thái tâm lý thoải mái, tôi muốn các bạn không nghĩ quá nhiều về điều này.

Chỉ cần chúng ta vững tin và chiến đấu hết mình thì việc giành điểm trước Nhật Bản không phải là nhiệm vụ không thể thực hiện được…”. Sau phần gặp mặt, HLV A. Riedl đã trao đổi giáo án tập luyện cùng trợ lý Mai Đức Chung, HLV A. Riedl đã không có mặt để chỉ đạo buổi tập vì lý do cá nhân.

Ngoài ra, đội trưởng Minh Phương cũng vắng mặt vì bận đi kiểm tra sức khoẻ cùng bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền.

Để giúp cho các cầu thủ phục hồi thể lực, trong buổi tập hôm qua các vị trí đã thi đấu là thủ môn Hồng Sơn, Huy Hoàng, Như Thành, Tấn Tài, Quang Thanh, Tài Em, Văn Nhiên, Vũ Phong, Công Vinh, Thanh Bình đã được nghỉ sớm sau những bài phục hồi dưới sự hướng dẫn của trợ lý Trần Công Minh.

Những cầu thủ còn lại vẫn duy trì khối lượng tập luyện với những quy định khắt khe và sự giám sát chặt chẽ từ phía trợ lý Mai Đức Chung. Lý giải về những yêu cầu khắt khe vừa áp dụng đối với các phương án dự phòng của ĐTVN, sau buổi tập trợ lý Mai Đức Chung cho biết: “sau trận đấu với Qatar, nhiều cầu thủ trong đội hình chính đã có dấu hiệu quá tải, những bài tập chiến thuật sẽ giúp cho BHL đánh giá phong độ và tìm ra những cầu thủ đủ sức thay thế ở thời điểm cần thiết…”.

  • Chấn thương 5 vị trí trụ cột

Sau trận đấu khó nhọc trước Qatar, HLV Riedl đang phải đối diện với những khó khăn về lực lượng khi Như Thành bị giật cơ sau, Huy Hoàng và Minh Phương bị đau cổ chân, trong khi Tấn Tài có dấu hiệu căng cơ háng, thủ môn Dương Hồng Sơn bị đau bả vai. Tới thời điểm này, khả năng bình phục của  5 trụ cột này đều là điều chưa thể xác định được rõ ràng, trong khi ĐTVN chỉ có đúng 2 ngày để phục hồi thể lực và chuẩn bị những đấu pháp cho trận quan trọng với Nhật Bản ở lượt đấu cuối.

Theo thông tin từ các bác sĩ, nếu tiến triển tốt có thể hôm nay, Huy Hoàng, Minh Phương, Tấn Tài có thể tập nhẹ. Nỗi lo lớn nhất của HLV Riedl ở thời điểm này là khả năng bình phục của Như Thành và Hồng Sơn. Nếu như khả năng ra sân của Hồng Sơn là 60-40, thì đối với Như Thành chỉ ở mức 50–50.

Hôm nay, bác sỹ đội tuyển sẽ tiến hành chẩn đoán lại những trường hợp chấn thương để đưa ra báo cáo cuối cùng lên HLV trưởng.

Minh Hiếu

Các tin, bài viết khác