Van Nistelrooy dẫn đầu hiệu suất thi đấu

Mặc dù bị “bỏ rơi”, Van Nistelrooy (phải) vẫn dẫn đầu bảng xếp hạng về hiệu suất thi đấu.

Bị “bỏ rơi” ở trận chung kết Cúp Liên đoàn, với chân sút số 1 Manchester United Van Nistelrooy, cảm giác này chẳng dễ chịu chút nào. Tuy nhiên, ngôi sao người Hà Lan này cảm thấy an ủi với vị trí  số 1 về hiệu suất thi đấu ở Premier League mà bảng thống kê Actim Index vừa công bố. Actim Index dựa vào số đường chuyền, số cú sút, những cú tắc bóng để đánh giá màn trình diễn của tất cả cầu thủ và Van Nistelrooy được 5,73 điểm, hơn người xếp thứ hai Frank Lampard của Chelsea 0, 01 điểm.

Tiền vệ tài năng của Liverpool Steven Gerrard xếp thứ 3 với 4,71 điểm. Đồng đội của Nistelrooy ở Manchester, Rio Ferdinand xếp thứ 5, trong khi “Cầu thủ xuất sắc nhất trận chung kết Cúp Liên đoàn” Rooney chỉ ở hạng 14 khiêm tốn. Trong khi Manchester United có hai cầu thủ có tên trong tốp 10 thì người láng giềng của họ Manchester City có vị trí khá thất vọng.

Chỉ 5 trụ cột của họ có tên trong tốp 100, trong đó người ở vị trí cao nhất (tiền vệ Joey Barton) cũng chỉ xếp hạng 24. Tiền đạo Vassell xếp hạng 27, Andy Cole hạng 30, David James hạng 60 và Trevor Sincalair hạng 85. HLV Stuart Perace thừa nhận những thứ hạng này đã phản ảnh phong độ thất thường của Manchester City kể từ đầu năm 2006 đến nay với 2 thắng, 4 bại.

Q.Tr

Các tin, bài viết khác