VDSC dự kiến lãi hơn 38 tỷ đồng và chào bán 35 triệu cổ phiếu

Đại hội đồng cổ đông thường niên 2012 của CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) đã nhất trí kế hoạch lợi nhuận 38 tỷ đồng và tăng vốn điều lệ lên 700 tỷ đồng.

ĐHĐCĐ thường niên 2012 của Chứng khoán Rồng Việt

Năm 2012, không trích lập dự phòng

Với giả định giá trị giao dịch bình quân trên toàn thị trường là 1.400 tỷ đồng/phiên, tăng 36% so với năm 2011, các cổ đông của VDSC đã thống nhất với kế hoạch kinh doanh mà Hội đồng trong năm 2012, thu nhập dự kiến đạt 147,74 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế là 38,3 tỷ đồng.

Theo ông Nguyễn Miên Tuấn - Tổng Giám đốc VDSC, đây là kế hoạch được xây dựng trên cơ sở thận trọng và nếu phương án phát hành cổ phiếu để tăng vốn điều lệ trong năm nay thành công thì sẽ đóng góp tốt hơn vào hoạt động kinh doanh của công ty.

Lãnh đạo công ty cho biết, năm 2012 VDSC sẽ không còn phải trích lập chi phí dự phòng giảm giá chứng khoán. Nguyên nhân là do đến cuối năm 2011, công ty đã trích lập dự phòng cho tất cả các khoản đầu tư chứng khoán niêm yết và OTC với số dư 94,1 tỷ đồng. Mức giá đã trích lập thấp hơn so với giá thị trường của tất cả chứng khoán đầu tư tính đến hết quý 1/2012.

Hơn nữa, công ty cũng nhận định diễn biến thị trường những tháng đầu năm có xu hướng tích cực và dự báo sẽ tiếp tục tốt hơn trong thời gian tới.

Với sự tăng trưởng bất ngờ của thị trường chứng khoán trong 2 tháng đầu năm cho thấy khả năng đáy của thị trường đã được xác lập vào cuối năm 2011. VDSC nhận định, cùng với những thông tin tích cực như chính sách mới hơn cho thị trường, sự quan tâm trở lại của khối ngoại, lạm phát được kiểm soát, sự kéo dài thời gian giao dịch, hy vọng sẽ giúp thị trường chứng khoán phục hồi và cải thiện thanh khoản trong năm 2012.

Mục tiêu chính của VDSC trong năm 2012 là tăng năng lực tài chính để đảm bảo các chỉ tiêu an toàn tài chính và bổ sung nguồn tài chính phục vụ; Tái cơ cấu danh mục đầu tư theo hướng thanh toán một số khoản đầu tư dài hạn có thanh khoản thấp nhằm tăng hiệu quả đầu tư; đẩy mạnh phát triển các mảng dịch vụ chứng khoán như môi giới, giao dịch ký quỹ và hoạt động ngân hàng đầu tư...

Phát hành 35 triệu cổ phiếu giá không thấp hơn 7.000 đồng/cp

Để đáp ứng nhu cầu vốn trong năm 2011, công ty dự kiến phát hành thêm cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 2:1 để tăng vốn từ 349,8 tỷ đồng lên 524,7 tỷ đồng. Tuy nhiên, do tình hình thị trường chứng khoán gặp nhiều khó khăn, không thuận lợi cho việc phát hành, các cổ đông tại đại hội đã thống nhất với tờ trình của Hội đồng Quản trị là hủy phương án phát hành cũ và thông qua phương án phát hành mới.

Theo phương án mới, công ty sẽ chào bán 35.020.013 cổ phần cho đối tác chiến lược. Ông Nguyễn Miên Tuấn cho biết tùy tình hình công ty sẽ cân nhắc giá bán phù hợp và tốt nhất. Đại hội đã thống nhất đối tượng chào bán và thời điểm phát hành được ủy quyền cho HĐQT lựa chọn. Nếu phát hành thành công, vốn điều lệ của VDSC sẽ tăng từ 349,8 tỷ đồng lên 700 tỷ đồng. Nguồn vốn này dùng để bổ sung cho hoạt động giao dịch ký quỹ, nâng cao năng lực tài chính...

Với quyết tâm và chiến lược rõ ràng, VDSC nhận được sự ủng hộ gần như tuyệt đối của cổ đông khi toàn bộ các hạng mục biểu quyết đều có tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%. Bên cạnh đó, đại hội cũng đã nhất trí thông qua nhân sự cho HĐQT và BKS nhiệm kỳ 2012-2016.

 Quý 1/2012 lãi ròng 3,2 tỷ đồng

Theo báo cáo tài chính quý 1/2012, Rồng Việt đạt 28,29 tỷ đồng doanh thu. Trong đó doanh thu môi giới là chứng khoán 7,6 tỷ đồng, doanh thu từ hoạt động tư vấn hơn 10 tỷ đồng, doanh thu khác là 7,67 tỷ đồng.

Lợi nhuận sau thuế của Rồng Việt trong quý đầu năm ghi nhận mức 3,2 tỷ đồng và các nghiệp vụ kinh doanh đều tăng trưởng tốt. Đặc biệt, Rồng Việt đứng thứ 6 về thị phần môi giới cổ phiếu trên HSX với mức thị phần đạt được là 4,24%.

X.A – T.C

Các tin, bài viết khác