Arsenal bất thành trong chiến dịch săn tìm cầu thủ

Vì sao Baptista khước từ Arsenal?

Khoác áo Arsenal và hưởng mức lương gấp 10 lần so với hiện tại (5.000 bảng/tuần ở Sevilla). Một lời đề nghị quá hấp dẫn đối với bất cứ cầu thủ nào được HLV Arsene Wenger đảm bảo. Tuy nhiên, một lần nữa, CLB Arsenal và HLV Wenger vẫn bị Julio Baptista khước từ với lý do: “Hiện tại, tôi muốn hoàn tất hợp đồng thi đấu với Sevilla”.

Tiền đạo Julio Baptista sẽ tiếp tục khoác áo CLB Sevilla.

Lời chối từ nghe có vẻ đơn giản, sự đơn giản có thể khiến Wenger bực bội chỉ vì những nỗ lực, ưu ái mà ông đưa ra đã bị một cầu thủ chưa thật sự phải là “siêu sao bóng đá” không màng đến. Vậy nguyên nhân vì sao?...

Có hai lý do để Baptista nói “KHÔNG” với Arsenal. Thứ nhất: Anh cần có một năm thi đấu nữa tại Tây Ban Nha để được cấp hộ chiếu châu Âu, điều này giúp Baptista dễ dàng hơn cho các vấn đề thủ tục khi đầu quân một CLB khác sau này. Thứ hai, theo Baptista thì cho đến thời điểm này, anh vẫn xem giải VĐQG Tây Ban Nha là hấp dẫn nhất. “Tôi chưa bao giờ nói sẽ rời khỏi đây hay không muốn thi đấu cho Sevilla nữa. Tôi không quan tâm đến điều gì đang xảy ra. Điều tôi tập trung lúc này là bình tĩnh chuẩn bị cho mùa bóng mới. Tôi hiểu có một số CLB quan tâm đến tôi, nhưng tôi đang hạnh phúc tại đây”.

Được biết, ở mùa bóng vừa qua Baptsita đã đóng góp 20 bàn thắng qua 30 trận đấu chơi cho Sevilla và thừa nhận anh đang thích ứng rất tốt với môi trường bóng đá TBN. “Dĩ nhiên là nếu tôi chuyển đến thi đấu ở một giải vô địch khác vào lúc này, mọi thứ sẽ phức tạp đấy” – Baptista phân tích.

Baptista cũng tiết lộ thêm rằng anh đã có cuộc nói chuyện với HLV Wenger, nhưng nội dung câu chuyện đó chỉ là những lời chào hỏi xã giao. “Tôi có nói với ông ấy rằng việc được cấp hộ chiếu đối với tôi có ý nghĩa quan trọng. Đó là lý do tôi chỉ nghĩ đến bản hợp đồng cần thực hiện với Sevilla” – Baptista khẳng định.

Từ chối Arsenal, Baptista có cái lý của anh. Nhưng với Arsenal, không tuyển dụng được Baptista rõ ràng là một thất bại trong chiến dịch săn tìm cầu thủ của đội bóng thành London này. Và lẽ dĩ nhiên, HLV Wenger sẽ phải nhắm đến một mục tiêu khác để gia cố sức mạnh cho Arsenal sau khi đã bán đi tiền vệ Patrick Vieira.

Ngọc Quang

Các tin, bài viết khác