Vì sao cán bộ nữ ngày càng “vắng bóng”?

Có lẽ vì tôi là nữ, lại phụ trách mảng phụ nữ, nên đi đâu tôi cũng thích được làm việc với cán bộ nữ. Vài năm gần đây, tôi không khỏi chạnh lòng khi phải chia tay với hàng loạt cán bộ nữ khi các chị đã đến tuổi nghỉ hưu hoặc chuyển công tác khác.

Ở quận Tân Bình, tôi còn nhớ những buổi làm việc “có lý, có tình” của chị Trần Kim Cúc, nguyên Thành ủy viên, nguyên Bí thư Quận ủy Tân Bình; ở quận Phú Nhuận, là chị Ngô Thị Trúc (nguyên Bí thư Quận ủy Phú Nhuận)…

Ở Hội Nông dân TPHCM, là chị Hà Thị Hồng Vân, nguyên Chủ tịch Hội Nông dân TPHCM. Ở Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM, các chị: Đoàn Lê Hương, Lê Thị Thu (Út Hường), Nguyễn Thị Lập Quốc, Đặng Thị Ngọc Thịnh… đều là nguyên Chủ tịch Hội LHPN TPHCM, nay người nghỉ hưu, người chuyển công tác khác… Được làm việc cùng các chị, tôi nhận thấy đa số cán bộ nữ chủ chốt rất cần cù, thông minh, năng động và rất ít sa vào tham nhũng tiêu cực. Đó là bài học đáng quý đối với lớp cán bộ nữ…

Thay thế các chị đi trước là những gương mặt mới, nhưng đa số lại là cán bộ nam! Trừ Hội LHPN TPHCM là chị Trương Thị Ánh, Chủ tịch Hội LHPN TPHCM mới nhận nhiệm vụ, còn các quận, huyện và tổ chức đoàn thể khác phần lớn đều là cán bộ nam làm bí thư, chủ tịch… Tất nhiên, cán bộ nam hay nữ đều không quan trọng miễn là hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Chỉ có điều, giới nữ TP không khỏi băn khoăn khi đại diện cho hơn 51,8% phụ nữ sao cứ ngày càng thưa vắng? Phải chăng vì “tre già mà măng chưa mọc?” hay vì định kiến, vì năng lực hạn chế v.v... và v.v…? Nhiều nhân viên nữ tại các công sở cũng như lao động tại các đơn vị sản xuất đều có chung suy nghĩ: nếu có cán bộ nữ đại diện cho giới mình bao giờ cũng thuận lợi, vì họ sẽ “luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu”, thậm chí, có chị chỉ cần “nói ít mà hiểu nhiều”.

Gần đây, Đảng và Nhà nước ta đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách dành cho cán bộ nữ nói riêng và phụ nữ các tầng lớp nói chung nhằm tạo điều kiện cho phụ nữ tiến bộ, khẳng định vai trò, vị thế trong gia đình và ngoài xã hội.

Thế nhưng, qua số liệu báo cáo của các quận, huyện, tỷ lệ cán bộ nữ đã và đang công tác có chiều hướng giảm, khiến đội ngũ cán bộ nữ ngày càng “vắng bóng” trong bộ máy chính quyền các cấp, nếu có thì đa số cán bộ nữ mới dừng lại ở cấp phó mà thôi.

Vậy lớp cán bộ nữ trẻ thông minh, năng động ở đâu? Trong khi đó, tại các tổ chức đoàn thể chính trị và các cấp chính quyền, hàng năm kết nạp khá nhiều đoàn viên, hội viên ưu tú nữ vào Đảng.

Phải chăng lực lượng cán bộ nữ không thiếu, không yếu, mà chỉ thiếu sự quan tâm và sự mạnh dạn bố trí đề bạt cán bộ nữ vào các chức danh chủ chốt của các cấp lãnh đạo? Mong rằng công tác cán bộ nữ tại TP cần có nhiều chuyển biến tốt hơn để tạo sự bình đẳng, bình quyền thật sự cho phụ nữ, đúng như chủ trương của Đảng và Nhà nước đã đề ra.

MINH YẾN

Các tin, bài viết khác