Lập luận của báo chí Tây Ban Nha

Vì sao Capello không thể đến Real Madrid ?

Lời đồn đại về việc HLV Fabio Capello của Juventus sẽ trở lại dẫn dắt Real Madrid dường như không còn cơ sở để tồn tại. Nguyên nhân khiến vị HLV Italia này không thể trở lại thủ đô Madrid thì rất nhiều, nhưng gần đây nhất báo chí Tây Ban Nha vừa đưa ra thêm một chi tiết: Sau những cuộc tiếp xúc đầu tiên giữa hai chuyên gia tuyển chọn của Real và ông Capello (cụ thể là hồi tháng 12 vừa qua), khả năng trở lại dẫn dắt Real của ông Capello cho mùa giải tới đã bị đóng băng, bởi vị HLV này đưa ra điều kiện loại bỏ tiền đạo Ronaldo, kể cả một số cầu thủ khác như Roberto Carlos, Michel Salgado và Ivan Helguera.

HLV Fabio Capello.

Điều đáng nói ở đây và khiến nhiều người rất đỗi ngạc nhiên là ông Capello “muốn” trở lại Madrid nhưng lại yêu cầu loại bỏ cầu thủ sáng giá nhất CLB. Nhưng việc loại bỏ các ngôi sao và mua về những cầu thủ mới đã từng xảy ra với ông Capello.

Cách đây ngót 10 năm khi lần đầu tiên đến dẫn dắt Real, ông Capello từng “thanh lý” 11 cầu thủ trong đội hình chính thức của Real. Đó là những tên tuổi như Zamorano, Laudrup, Luis Enriqnue (trước đó đã thương lượng hợp đồng thi đấu cho Barca), Michel, Esnaider, Freddy Rincon, Soler, Quique Sanchez Flores, Sandro, Ivan Perez và Gomez, thay vào đó là hàng loạt các ngôi sao như Mijatovic, Suker, Seedorf, Roberto Carlos, Illgner, Ze Roberto và cả Panucci (đến Real hồi giữa mùa) vốn là những nhân tố quan trọng mang lại thành công cho Real.

Trước tình hình này, Chủ tịch Florentino Perez của Real trở nên lạnh nhạt hơn trong việc tuyển mộ Capello, mặc dù trước đó cả ông và Ban lãnh đạo Real xem đây là mục tiêu số 1. Thực tế là ông Perez không muốn thấy Ronaldo rời khỏi Bernabeu, thêm vào đó, HLV đương nhiệm Lopez Caro đang làm rất tốt công việc của mình trong 6 tuần lễ qua, trong đó điều dễ nhận thấy nhất là tinh thần đoàn kết trong đội bóng ngày càng tăng cao và lối chơi cũng được cải thiện đáng kể.

Với Real Madrid, Ronaldo vẫn được xem là cầu thủ “chiến lược” và đặc biệt, anh sẽ không bị “thanh lý” khỏi Bernabeu nếu cùng tuyển Brazil đoạt World Cup 2006, giống như anh từng làm hồi mùa hè 2002.

Ngoài ra, một quan chức của CLB cho biết: “Capello được xem là một trong những giải pháp cứu vãn tình hình bi kịch của Real. Nhưng giờ đây, đội bóng đã trở lại con đường chiến thắng và ông Lopez Caro đang tạo được sự tín nhiệm đối với cầu thủ và lãnh đạo CLB. Vả lại ở Real, chúng tôi luôn coi trọng thứ bóng đá tấn công đẹp mắt. Thế nên với Capello, điều này gần như không thể xảy ra và tất cả chúng tôi biết rõ điều này”. 

NGỌC HÂN

Các tin, bài viết khác