Vì sao Deportivo chưa chuyển nhượng Pandiani ?

Tương lai của tiền đạo Walter Pandiani sẽ ra sao? Đó là câu hỏi tồn tại nhiều tháng qua ở sân Riazor nhưng cho đến nay vẫn chưa có lời giải đáp. Chủ tịch CLB hứa hẹn sẽ sớm quyết định chuyển nhượng ngôi sao Uruguay nhưng khúc mắc lớn nhất vẫn là chuyện tiền mà “khoản nợ khó đòi” của Deportivo là vấn đề nan giải.

Walter Pandiani (trái) trong màu áo Birmingham ở Premiership.

Sau một mùa đem cho Birmingham mượn, Pandiani hầu như đã chia tay với sân Riazor, nhưng những cuộc thương thảo bán đứt hợp đồng cho CLB Anh khởi đầu hồi tháng 6 vẫn lâm vào bế tắc, trong lúc Zaragoza, Besiktas, Shakhtar Donetsk và Hertha Berlin đều bày tỏ sự quan tâm.

Sau chiến thắng đầu tiên trong mùa ở Cúp Intertoto (trước CLB Sovenia Buducnost), Chủ tịch Lendoiro tuyên bố quyết định cuối cùng về tương lai của Pandiani sẽ được đưa ra trong vòng 72 giờ, nhưng đó chỉ là lời hứa… cuội, bởi cho đến tận 15 ngày sau đó, mọi chuyện vẫn bế tắc.

Rắc rối trong việc chuyển nhượng này chính là CLB Tây Ban Nha không hài lòng với những cái giá đề nghị mua cầu thủ. Deportivo muốn ít nhất 6 triệu euro từ cuộc chuyển nhượng này nhưng cho đến nay, giá đề nghị cao nhất chỉ là 4,2 triệu euro từ Birmingham. Chờ mãi không thấy đề nghị nào hấp dẫn hơn, Chủ tịch Lendoiro hầu như đã xiêu lòng, nhưng khi chuẩn bị tìm thấy thỏa thuận giữa hai phía thì rắc rối lại nảy sinh từ… bên ngoài hợp đồng khi Lendoiro muốn gán thêm số tiền 800.000 euro mà ông đang nợ cầu thủ vào bản hợp đồng chuyển nhượng, nhưng Birmingham cương quyết không chịu chi thêm!

Tuy nhiên gần đây, HLV Steve Bruce của Birmingham tiết lộ trên website của CLB: “Chúng tôi đang đến rất gần với việc ký kết hợp đồng. Trong vài tuần lễ qua, tôi hầu như tuyệt vọng để có lúc phải nói là chuyện này đã kết thúc. Nhưng chúng tôi lúc này đang đến cuối đường hầm và chỉ còn một tác động cuối cùng để hoàn tất mọi chuyện. Nhìn chung thì tình hình hiện nay không có gì khác so với hồi tháng 6, cuộc thương thảo với Deportivo không tiến triển khả quan nhưng chúng tôi hy vọng thời điểm này, mọi chuyện sẽ được cụ thể hóa”.

Đối thủ chủ chốt của Birmingham trong cuộc săn đuổi Pandiani là Zaragoza. HLV Victor Munoz không hài lòng với những cầu thủ mà ông vừa tuyển mộ là Ewerthon và Sergio Garcia. Hôm qua, HLV Zaragoza tuyên bố mục tiêu chính của ông là sớm ký hợp đồng với một tiền đạo và ai cũng biết người đứng đầu danh sách là Pandiani. Thời điểm này, Zaragoza có thể nâng giá cao hơn đề nghị ban đầu (3 triệu euro) sau khi hoàn tất việc chuyển nhượng Milito (sang Liverpool) và Galletti (sang Atletico Madrid).

NHẬT TÂN

Các tin, bài viết khác