SEA Games 23

Vị trí thứ 3 sẽ là cuộc tranh chấp giữa Indonesia và Việt Nam

Sáng 9-11, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu công tác chuẩn bị của Đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) tham dự Asian Indoor Games 1 và SEA Games 23. Theo Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Nguyễn Hồng Minh, càng gần sát ngày lên đường thi đấu càng có nhiều thông tin liên quan đến sự bất lợi của Đoàn TTVN trong mục tiêu lọt vào top 3.

Lãnh đạo Đoàn Thể thao Việt Nam trong buổi họp báo.

Theo đánh giá của phía Việt Nam, nước chủ nhà Philippines nhiều khả năng sẽ giành vị trí thứ nhất toàn đoàn với 110-120 HCV đạt được. Thái Lan sẽ đứng vị trí thứ 2 với khoảng 90 HCV, trong khi vị trí thứ 3 sẽ là cuộc tranh đua quyết liệt giữa Indonesia và Việt Nam (60-70 HCV). Thế mạnh của Indonesia sẽ là các môn thể dục, cử tạ, bơi lội còn Việt Nam sẽ đặt kỳ vọng vào các môn bắn súng, vật, Taekwondo, Karatedo, Judo, Wushu, Pencak Silat...

Liên quan đến những thông tin từ phía nước chủ nhà Philippines, ông Minh cho biết, hôm nay (10-11) BTC sẽ có cuộc họp cuối cùng về công tác trọng tài. Theo dự báo, đến 99% nước chủ nhà sẽ sử dụng hầu hết các trọng tài trong khu vực Đông Nam Á thay vì các trọng tài của các Liên đoàn thể thao quốc tế (như cách mà Việt Nam áp dụng tại SEA Games 22).

Nếu điều đó xảy ra sẽ gây khó khăn rất lớn cho Việt Nam trong các môn võ vật, và đây cũng là một trong những điểm mấu chốt nhất tác động đến số lượng HCV của toàn đoàn Việt Nam (vốn đã bị thiệt khi Philippines cắt giảm hầu hết các nội dung và hạng cân mà Việt Nam có thế mạnh).

Về vấn đề tác nghiệp báo chí tại SEA Games 23, ông Minh đã tư vấn cho các phóng viên nhiều lời khuyên bổ ích với tư cách là một lãnh đạo đoàn giàu kinh nghiệm. Ông cũng cho biết các lãnh đạo đoàn TTVN và lãnh đội đều sẽ được trang bị các simcard điện thoại sử dụng mạng thông tin của Philippines với giá cước không quá đắt để tiện cho việc liên hệ chỉ đạo.

Ông Minh hứa sẽ cung cấp cho các phóng viên các số điện thoại cần thiết để phục vụ cho việc liên hệ. Ngoài ra, ông cũng lưu ý mọi người phải đặc biệt chú ý đến việc sắp xếp thời gian và mua bản đồ du lịch của những thành phố diễn ra các cuộc tranh tài để tuyệt đối khắc phục tình trạng kẹt xe vốn rất phổ biến tại đảo quốc này.

Hôm nay 10-11, đoàn TTVN với 40 thành viên, trong có 30 VĐV tham dự Asian Indoor Games 1 sẽ lên đường sang Thái Lan tranh tài.

AN HƯNG

Các tin, bài viết khác