HLV Fabio Capello:

“Vieira là thủ lĩnh bẩm sinh”

Huấn luyện viên Fabio Capello đã ví von về Patrick Vieira, cầu thủ mà Juventus mới tuyển mộ như thế. Nhà cầm quân đã từng giúp AC Milan vô địch Champions League đã không ngần ngại ngợi ca cựu thủ quân CLB Arsenal bằng những lời lẽ tốt đẹp nhất sau khi đưa anh về thành Turin với giá 13,7 triệu bảng.

Cũng theo Capello thì sự hiện diện của Vieira không chỉ mang đến luồng gió mới cho đội mà còn sẽ giúp những hoạch định của ông sớm trở thành hiện thực hơn. Capello nói: “Vieira sinh ra đã có sẵn một năng khiếu lãnh đạo. Mẫu cầu thủ này rất hiếm. Vieira là cầu thủ chất lượng cao về kỹ thuật lẫn con người. Tôi thích tính cách và sự chuyên nghiệp của cậu ấy vì dù đã ở tuổi 29, Vieira không bao giờ ngừng luyện tập phấn đấu vươn lên.

  • Kỳ vọng vào sự hợp tác Vieira - Emerson

Vieira trong màu áo Juventus.

HLV Capello lạc quan khẳng định: “Tôi cho rằng không chỉ ở Italia, nơi hội tụ những đội bóng lớn muốn có Patrick Vieira mà cả những nơi khác. Khi chúng tôi đã có Emerson và giờ đây là Vieira, tôi thầm nghĩ đó luôn là giấc mơ của mọi đội bóng. Với tài năng của cậu ấy, tôi tin Vieira sẽ dễ dàng hòa nhập vào lối chơi của Juventus”.

Vieira, mẫu cầu thủ có cá tính mạnh, luôn thi đấu với bầu nhiệt huyết cao nhất sẽ chơi bên cạnh một tiền vệ có đẳng cấp khác, đó là Emerson – một “chiếc máy quét” có khả năng thu hồi bóng và phát động tấn công rất tốt. Với những phẩm chất nổi bật của cả hai, HLV Fabio Capello trông đợi họ sẽ sớm có được tiếng nói chung giúp Juventus chinh phục giấc mơ châu Âu, cụ thể là danh hiệu Champions League bởi lẽ đây là mục tiêu mà Juve đang khao khát thực hiện.
Hài lòng với những bản

  • Hợp đồng đã ký & sẽ ký tiếp

Fabio Capello, nhà chiến lược tài ba của bóng đá đương đại tự tin nhận định về đội hình hiện tại, đặc biệt là những bản hợp đồng mà đội ký trong mùa hè vừa qua. “Đây là một Juventus của thời kỳ bóng đá hiện đại. Chúng tôi có Robert Kovac ở hàng hậu vệ, Vieira, Gianichedda tuyến tiền vệ và Adrian Mutu trên hàng công. Chúng tôi đang sở hữu những nhà vô địch và sẵn sàng cho chiến dịch mới. Tôi không ngại sức ép thành công bởi đó là điều mà tôi luôn muốn thực hiện”.

Ông Capello cũng không giấu giếm chuyện sẽ tiếp tục củng cố sức mạnh cho đội nhà. Kế hoạch đưa thêm vài ngôi sao nữa về sân Delle Alpi trong thời gian tới được giới thạo tin đoán biết rất có thể sẽ là tiền vệ Robert Pires, cầu thủ đồng đội của Patrick Vieira ở CLB Arsenal này đã được ngã giá là 2,57 triệu bảng. “Chúng tôi sẽ không ngừng nâng cao sức mạnh Juventus” – Capello khẳng định.

NGỌC QUANG

Các tin, bài viết khác