Viện bảo tàng bán hàng đã qua sử dụng

Bắt đầu từ ngày 17-11, Viện Bảo tàng Nghệ thuật hiện đại ở TP New York của Mỹ mở cửa tổ chức bán hàng đã qua sử dụng tại khu garage (ảnh). Tại đây, khách tham quan có thể mua từ những vật dụng cũ như ván trượt tuyết, bồn vệ sinh hay một chiếc đĩa có in hình Tổng thống Obama với giá 23USD cho đến các tác phẩm của danh họa Monet, Barnett Newman và Jennifer Bartlett.

Bán hàng cũ tại garage của các viện bảo tàng từ lâu đã trở thành hoạt động linh hoạt nhằm thu hút khách hàng khá thành công ở Mỹ. Tiền bán hàng dùng làm từ thiện hoặc giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn như nạn nhân của bão Sandy vừa qua.

H.X.

  • Triển lãm cổ vật văn hóa Trung Quốc

Một cuộc triển lãm hơn 100 cổ vật quý giá có từ hơn 5.000 năm qua sẽ được trưng bày tại Cung điện Topkapi ở TP Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ từ ngày 20-11 đến ngày 20-2-2013. Đây là một phần hoạt động của Năm văn hóa Trung Quốc ở Thổ Nhĩ Kỳ và là lần đầu tiên loại hình trao đổi văn hóa này được hai chính phủ phát động.

Hơn 100 cổ vật được lựa chọn từ các bảo tàng lớn ở Bắc Kinh, Thượng Hải và Thiểm Tây… Cổ vật gồm các tác phẩm làm từ gốm nhiều màu sắc từ thời kỳ đồ đá mới, các chiến binh và ngựa bằng đất nung từ Tây An (ảnh), tượng Phật bằng đá điêu khắc thời nhà Đường (năm 618 sau Công nguyên đến năm 907)…

CH.H.

  • Madonna kết hợp Psy

Tại Madison Square Garden, New York, ngôi sao ca nhạc Mỹ Madonna vừa kết hợp với “hiện tượng” Psy của Hàn Quốc hát và khiêu vũ kiểu Gangnam Style trước 20.000 khán giả (ảnh). Madonna cho biết cô rất hâm mộ Psy về điệu nhảy và cả bộ quần áo màu đỏ tươi của Psy, còn Psy cho rằng anh đã trải qua nhiều cảm xúc trong những lần trình diễn với nhiều nghệ sĩ thời gian qua nhưng với Madonna là đặc biệt nhất. Màn trình diễn nằm trong chương trình quyên góp giúp nạn nhân cơn bão Sandy ở Mỹ.

K.MINH

  • Bán đấu giá mỹ thuật đương đại

Nhà bán đấu giá Christie vừa tổ chức phiên bán đấu giá các tác phẩm mỹ thuật đương đại thời hậu chiến với số tiền kỷ lục lớn nhất từ trước tới nay, 412 triệu USD. Nổi bật trong số các tác phẩm là công trình Tulip của Jeff Koons với giá 33,7 triệu USD (ảnh). Đây là công trình mỹ thuật sáng tác giai đoạn 1995-2004 gồm 7 cành hoa tulip, mỗi cành dài 5m làm bằng thép không gỉ mạ crôm với những màu sắc tươi tắn đặt trên một mặt phẳng làm bằng gương phản chiếu rất sang trọng.

K.MINH

Các tin, bài viết khác