Viện kiểm sát nhân dân tối cao Phê chuẩn lệnh khởi tố,bắt giam một số trọng tài

Trọng tài Lê Văn Tú

Sáng qua 18-10, ngay sau khi từ Áo về Hà Nội, trợ lý HLV đội U-23 quốc gia kiêm HLV trưởng CLB Đông Á – Thép Pomina Nguyễn Thành Vinh đã nhận được giấy triệu tập của Cơ quan điều tra để làm rõ vai trò của mình xung quanh vụ việc bồi dưỡng 130 triệu đồng cho tổ trọng tài Lê Văn Tú.

Việc lấy lời khai của HLV Nguyễn Thành Vinh đã diễn ra ngay tại trụ sở VFF vào cuối buổi sáng và đầu giờ chiều cùng ngày. Ông Vinh đã chính thức thừa nhận việc “bồi dưỡng” 40 triệu đồng cho tổ trọng tài Lê Văn Tú của mình.

Cũng trong ngày hôm qua, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã đồng loạt phê chuẩn lệnh khởi tố bắt giam một số trọng tài, cá nhân dính dáng đến tiêu cực trong thời gian vừa qua. Việc tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam sẽ được Cơ quan điều tra tiến hành trong những ngày tới. Hiện danh sách này đã được C14 đưa vào dạng mật.

Tuy nhiên, theo một nguồn tin không chính thức, trong số này có cả một cán bộ của VFF và đã từng là trọng tài. Ngoài ra, những trọng tài “ngoan cố” không chịu ra trình diện cũng như những trọng tài “chay lỳ” không chịu nộp lại số tiền nhận hối lộ cũng nằm trong danh sách này.

A.H

Các tin, bài viết khác