Giải bóng đá vô địch U17 Đông Nam Á

Việt Nam đoạt hạng ba

Trận tranh hạng ba diễn ra vào sáng qua 1-9 tại Campuchia, đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng 4-3 trước Indonesia trong loạt sút luân lưu 11 mét sau khi hòa nhau 1-1 ở giờ đấu chính thức.

Trong 15 phút đầu, hai đội thi đấu ngang ngửa. Đội Indonesia có cơ hội nguy hiểm ở phút 16 từ cú sút của Ramdhan Akbar. Một phút sau, các cầu thủ Việt Nam đáp trả bằng cú dứt điểm của Hoàng Thịnh. Phút 18, đội Indonesia vượt lên dẫn trước bằng bàn thắng của Sahlan Sodik. Lúc này, đội Việt Nam dồn lên tấn công và suýt nhận đòn “hồi mã thương” khi Sahlan (Indonesia) thoát xuống lại xử lý bóng ra ngoài. Phút 39, nhận đường chuyền của Hoàng Thịnh, Quách Tân ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho đội Việt Nam.

Sang hiệp hai, hai đội có một số cơ hội nhưng không thể chuyển thành bàn thắng. Đội tuyển Việt Nam chỉ còn thi đấu 10 người trên sân từ phút 84 do Hoàng Thịnh bị thẻ đỏ.

Bước vào loạt sút luân lưu 11 mét, 2 cầu thủ Kurniawan, Ramdhan Akbar của Indonesia thực hiện không thành công, trong khi Việt Nam chỉ có Ngọc Quý. Giành chiến thắng 4-3 trong loạt “đấu súng”, Việt Nam đoạt HCĐ.

Trận chung kết diễn ra lúc 15 giờ, mặc dù dẫn trước 3-0 trong hiệp 1, nhưng Thái Lan chỉ thắng Lào sít sao 3-2 để đoạt chức vô địch, đồng thời đoạt luôn giải phong cách.

Lê Trực

Các tin, bài viết khác