Việt Nam đoạt HCĐ 10 m súng trường

Vừa “khai hỏa” được 2 lượt ở nội dung đồng đội 10m súng trường hơi nam, các xạ thủ Nguyễn Duy Hoàng, Nguyễn Văn Quân và Đào Minh Ngọc bất ngờ khựng lại vì trường bắn ở Safra Yishin bỗng dưng bị… cúp điện! Sự cố này khiến nội dung bắn súng vòng chung kết phải tạm hoãn trong 15 phút để BTC xử lý.

Tuy nhiên, sau khi có điện trở lại, các xạ thủ Việt Nam đã thi đấu chùng xuống và để các xạ thủ của Thái Lan và Malaysia qua mặt để giành HCV và HCB. 3 xạ thủ Thái Lan đạt 1.844 điểm, Malaysia đạt 1.826 điểm, trong khi đội Việt Nam chỉ đoạt HCĐ với 1.818,1 điểm.

Đây là điều đáng tiếc, bởi lẽ nội dung này được đội tuyển bắn súng Việt Nam kỳ vọng sẽ đoạt HCV. Chính xạ thủ Nguyễn Duy Hoàng cũng thừa nhận: “Tôi cũng không thể ngờ sự cố này lại xảy ra và điều đó đã khiến chúng tôi mất tập trung khi trở lại. Trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình, tôi chưa từng gặp điều tương tự”.

Xạ thủ này còn cho biết lẽ ra theo quy định, nếu sự cố xảy ra trong khi các đội đang thi đấu được 1-2 lượt đầu tiên, BTC có thể hủy bỏ toàn bộ kết quả và cho thi đấu lại sau khi khắc phục được điều này. Trong trường hợp các xạ thủ đã thi đấu quá nửa lượt bắn, kết quả sẽ được giữ nguyên khi thành tích chung cuộc gần như đã được xác định. “Chúng tôi đã nỗ lực tập luyện trong chuyến tập huấn tại Hàn Quốc vừa rồi. Thật tiếc khi chúng tôi chỉ có thể giành HCĐ vì dính sự cố này”, Duy Hoàng cho biết thêm.

LÊ QUANG
(từ Singapore)

Các tin, bài viết khác