Giải vô địch bóng đá nữ ĐNA 2007

Việt Nam gặp Thái Lan ở bán kết

Một lần nữa số phận lại đẩy Việt Nam và Thái Lan gặp nhau ở bán kết giải vô địch ĐNA bởi ở trận đấu cuối cùng chiều qua, ĐTVN đã dễ dàng vượt qua Indonesia ở trận đấu cuối cùng bảng A với tỷ số 8-0.
 
Không ngoài dự đoán, dù cất nhiều trụ cột trên băng ghế dự bị, nhưng ĐTVN vẫn vượt trội so với Indonesia. Nhập cuộc khí thế, cầm bóng và tấn công nhiều hơn hẳn nhưng ĐTVN vẫn chơi rất bế tắc ở những phút đầu tiên bởi Indonesia với hy vọng mong manh lọt vào bán kết đã chơi đầy quyết tâm với một hàng thủ dày đặc.
 
Mãi tới phút 31, từ quả tạt bóng của Hồng Nga, Tuyết Mai mới mở điểm cho ĐTVN bằng một cú đánh đầu cực mạnh. Bàn thắng khiến Indonesia choáng váng, họ không còn tỉnh táo để duy trì một thế trận phòng ngự chắc chắn như những phút đầu và liên tiếp sau đó, dưới sức ép của Hồng Nga và Tuyết Mai, trung vệ Doris đã đưa bóng về lưới nhà 2 lần giúp ĐTVN vượt lên dẫn trước 3-0 ngay sau hiệp đấu đầu tiên.

 Sang hiệp 2, ĐTVN vẫn hoàn toàn làm chủ thế trận và trong một chiều bén duyên, tiền đạo Hồng Nga đã lập một hattrick đưa ĐTVN vượt lên 6-0. Chưa dừng ở đó, trong sức ép của ĐTVN, hậu vệ Indonesia đã thêm 2 lần đưa bóng về lưới nhà trong hiệp 2 giúp ĐTVN có chiến thắng dễ dàng 8-0.
 
Trận đấu còn lại, Malaysia đã đánh bại Philippines với tỷ số 2-1 qua đó tiếp bước Việt Nam vào bán kết.
 
Với kết quả này, hai trận đấu vòng bán kết (diễn ra ngày 13-9) sẽ là cuộc đọ sức giữa Thái Lan - Việt Nam và Myanmar - Malaysia.  

Hiếu Hường

 HLV Trần Vân Phát của ĐTVN:
 "PHẢI ĐOÀN KẾT, NỖ LỰC ĐỂ THẮNG THÁI LAN"

 Ngay sau trận thắng Indonesia, HLV Trần Vân Phát đã có cuộc trả lời phỏng vấn báo chí xung quanh 3 trận đấu ở vòng bảng và sự chuẩn bị cho vòng bán kết...

 · Ông đánh giá thế nào về 3 trận đã qua của ĐTVN? 

HLV Trần Vân Phát.

- ĐTVN đã rơi vào một bảng đấu khá dễ. Chúng tôi lọt vào bán kết mà không mất quá nhiều sức lực, tuy nhiên điều đó cũng đồng nghĩa rằng vòng bán kết sẽ rất khó khăn bởi chúng tôi sẽ phải đụng một trong hai đối thủ trực tiếp là Thái Lan hoặc Myanmar. Nhìn chung, tôi hài lòng với kết quả vòng bảng và đặc biệt là tinh thần nghiêm túc của các cầu thủ. Chúng tôi đang tìm được sức mạnh đích thực của mình.

 · Đối thủ của Việt Nam tại bán kết là Thái Lan, ông biết gì về họ?
 
- Thái Lan hay Myanmar cũng vậy thôi, họ đều mạnh như nhau. Riêng Thái Lan là một đội bóng hiện đại. Họ biết tổ chức lối đá theo tùy từng đối thủ, tùy từng thời điểm. Dĩ nhiên khi đối đầu với một đội bóng rất mạnh như vậy sẽ là điều không dễ dàng gì.

 · Vậy ông đã có đối sách gì cho vòng bán kết?

 - Như tôi đã nói, bất kể đối thủ là ai, điều quan trọng nhất là mình phải thể hiện được phẩm chất. Về điểm này, tôi rất hài lòng với các cầu thủ. Họ đang chơi với nỗ lực cao nhất. Tôi cám ơn họ về điều này. Tinh thần đoàn kết, nỗ lực sẽ là cơ sở để chúng tôi tính chuyện vượt qua Thái Lan. Hy vọng chúng tôi sẽ chơi bóng với đúng khả năng khi gặp Thái Lan.
 Hiếu Hường (ghi)

 Đoàn TTVN chuẩn bị dự Indoor Games 2-2007
 RỐI BỜI
 

Theo lịch của BTC Đại hội thể thao châu Á trong nhà (Asian Indoor Games) lần 2-2007, ngày 14-9 là hạn cuối cùng đăng ký danh sách VĐV chính thức, và đại hội sẽ khai mạc vào 26-10 tới.
 
Chỉ còn hơn một tháng nữa, đại hội sẽ chính thức khởi tranh, nhưng việc chuẩn bị của đoàn TTVN vẫn còn đang rối bời. Hôm nay 12-9, Ủy ban Olympic quốc gia sẽ tập hợp ý kiến của 2 Vụ thể thao thành tích cao 1 và 2 để chốt danh sách. Các VĐV đang tập luyện tại các Trung tâm huấn luyện, nhưng chế độ dinh dưỡng vẫn chưa được tăng lên 100 nghìn đồng/ngày như quy định do Bộ Tài chính phê duyệt (tăng 2 tháng trước thi đấu). Chỉ có một đoàn thể thao hơn trăm người mà chuẩn bị suốt từ đầu năm đến nay vẫn chưa quyết định được ai đi, ai ở. Bởi do chưa có danh sách chính thức, nên các Trung tâm HLTTQG chưa dám tăng chế độ ăn vì nếu tăng lên lỡ có sai lệch về quân số thì biết lấy kinh phí đâu mà bù vào. Có lẽ phải sau ngày 14-9, nhà ăn tại các trung tâm mới tăng chế độ lên 100 nghìn đồng/ngày, cho dù tiền thì đã chuyển xuống các địa điểm này từ lâu.

 Rồi còn chuyện thuốc men bổ trợ, ngày thi đấu đã gần kề, nhưng các loại thuốc dinh dưỡng, thuốc giúp hồi phục nhanh… vẫn chẳng thấy đâu. VĐV thì hỏi HLV, HLV hỏi lãnh đạo các trung tâm huấn luyện và cứ thế câu hỏi lại được đùn đẩy lên trên mà chưa biết bao giờ được giải quyết vì phải qua quá nhiều thủ tục hành chính rườm rà, dù tiền mua thuốc cũng đã được cấp.
 
Ngay đến chức danh Trưởng đoàn thể thao dự Indoor Games đến nay vẫn chưa ngã ngũ. Nhiều khả năng ông Hoàng Vĩnh Giang sẽ giữ nhiệm vụ này, nhưng trong thời gian diễn ra đại hội thì nhiệm vụ chính của ông là giúp lãnh đạo ngành thể thao, lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội sang nhận cờ đăng cai đại hội lần thứ 3-2009 tại Việt Nam. Nói như thế không phải việc chỉ đạo thi đấu là thiếu quan tâm, nhưng đến nay, lãnh đạo ngành thể thao vẫn khăng khăng: "Tham dự Indoor Games chủ yếu là học hỏi kinh nghiệm". Chẳng thế mà gần 200 thành viên đoàn thể thao Việt Nam đến Macao chỉ quyết tâm giành... 1 HCV. Thành tích thực tế có thể cao hơn, song khi mà các VĐV phần lớn còn trẻ đều biết thi đấu chỉ để "học hỏi" sẽ khó mà hy vọng tạo nên bất ngờ.

 Ngày 14-9, lãnh đạo ngành thể thao sẽ chính thức ký văn bản về số lượng VĐV từ hơn 400 người, rồi lại rút xuống hơn 200 người, gần đây nhất là 189 người rồi và được biết sẽ còn rút xuống nữa nhưng chưa rõ là bao nhiêu. Ngoài ra, việc đặt vé máy bay cho đoàn thể thao Việt Nam dự Indoor Games vẫn chưa được tiến hành vì còn đang cân nhắc tuyến bay, giá cả.

 Nói chung, mọi việc cứ đang rối bời cả lên vì nước đến chân mà vẫn chưa biết nhảy thế nào cho ổn.
 Phương Hoa

Các tin, bài viết khác