Giải bóng đá FUTSAL châu Á 2005 lần 7

Việt Nam - Hong Kong 1-1

  • Việt Nam hết cửa đi tiếp!

Xuất phát với đội hình gồm thủ môn Bảo Khánh (15), Hồng Sơn (8), Minh Châ(2), Quốc Khương (14) và Bảo Minh (13), khoảng 7 phút đầu của trận đấu, thế trận diễn ra ngang ngửa nhưng đội tuyển Futsal Việt Nam có nhiều cơ hội hơn nhờ các pha phản công. Tuy nhiên phải đến phút thứ  9, Quốc Khương (14) mới có bàn thắng mở tỷ số cho đội nhà từ tình huống đá phạt.

Sau bàn thắng này, do đã phạm đến 4 lỗi và vì sợ phạm thêm 2 lỗi nữa sẽ bị dẫn đến quả phạt 10 mét nên các cầu thủ Việt Nam tranh bóng không quyết liệt. Phát hiện được điểm yếu này, đội Hong Kong đẩy cao đội hình ép những chiếc áo đỏ Việt Nam về phần sân nhà trong khoảng 5 phút (10’ đến 15’).

Đợt tấn công của Hoàng Hải (áo đỏ) bị SheungKwa (HongKong) "níu quần".

Nắm thể chủ động nhưng đội bạn không thể chuyển các cơ hội thành bàn. Ngược lại, nếu cú sút của Anh Khoa (10) không tìm đúng cột dọc bật ra thì có lẽ chúng ta đã nâng tỷ số lên ở phút 16. Khi thời gian trôi dần về những giây cuối của hiệp một và đồng hồ bảng điện đã báo hết giờ thì các cầu thủ Việt Nam phạm lỗi với một cầu thủ đội bạn khiến phải nhận quả phạt 10 mét do đã phạm đến lỗi thứ 6. Cơ hội ngàn vàng trên đã được Lo Kwan Yee (8) tận dụng triệt để, gỡ hòa 1-1.

Hòa 1-1, hai đội chơi nỗ lực hơn ở hiệp hai. Phút 26, trong một pha đột phá, Hồng Sơn bị thủ môn Wai Hong (12) phạm lỗi khiến anh này bị truất quyền thi đấu. Hơn người trong khoảng thời gian 2 phút, nhưng các cầu thủ Việt Nam lại quá vụng về trong việc triển khai phối hợp tấn công đành chấp nhận chia điểm trong một thế trận mà lẽ ra nếu tận dụng các tình huống khéo léo hơn thì đã có được chiến thắng.

Hòa trước Hong Kong đồng nghĩa với việc chúng ta tự đẩy mình ra khỏi hy vọng cuối cùng cho cơ hội được chọn là 2 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Tóm lại, trận đấu cuối cùng với Iraq vào đêm mai chỉ còn mang tính thủ tục vì Việt Nam chắc chắn sẽ chuyển sang thi đấu vòng tranh Cúp Bạc.

  • Phát biểu sau trận đấu

· HLV Nguyễn Văn Long (Việt Nam): “Bàn gỡ hòa là do lỗi chuyên môn của trọng tài bàn Việt Nam đã bấm còi báo hiệu cho trọng tài điều khiển trận đấu quá ngắn. Về trận đấu, tôi cho rằng chúng tôi đã thi đấu tốt hơn so với trận ra quân gặp Kyrgyzstan. Tôi hy vọng các em sẽ đá tốt ở trận gặp Iraq”.

· HLV Tsang Wai Chung (Hong Kong): “Cả hai đội đều tạo ra nhiều cơ hội nhưng do quá nôn nóng nên đứt điểm thiếu chuẩn xác. Tuy nhiên, đây là trận đấu mà tôi cho rằng các cầu thủ đã nỗ lực rất lớn”.

N.Q - A.Q

Các tin, bài viết khác