HLV Ivan Kolev(U23 Myanmar):

“Việt Nam nhiều cơ hội vào bán kết nhất”

Thu xếp công việc ở đội tuyển xong, HLV Ivan Kolev (Myanmar) cho chúng tôi một cái hẹn vào lúc 11 giờ. Đúng giờ, nhà cầm quân người Bulgaria này đã trả lời những câu hỏi liên quan đến trận đấu gặp Việt Nam vào chiều nay.

HLV Ivan Kolev. Ảnh: H.V

- Ông đã gác lại những thất vọng của trận đấu ngày hôm qua (hòa Indoneisa trong thế trận bỏ qua rất nhiều cơ hội) để chuẩn bị cho trận đấu với Việt Nam?

- Đúng ra chúng tôi đã có thể giành chiến thắng ở ngay hiệp một với 4 cơ hội rõ nét như vậy. Tôi thất vọng vì các pha dứt điểm và may mắn không thuộc về chúng tôi khi bóng đã có lần chạm xà ngang.

- Với chỉ 1 điểm sau 2 trận đấu, theo ông, Myanmar còn cơ hội lọt vào vòng bán kết?

- Trước khi tham dự giải, chúng tôi nghĩ Myanmar không có cơ hội nhiều khi rơi vào một bảng đấu khá khắc nghiệt. Bên cạnh đó, chúng tôi còn gặp phải vấn đề thiếu hụt lực lượng vì một đội bóng không thể thi đấu đạt kết quả tốt khi vắng đến 7 trụ cột (3 bị kỷ luật và 4 chấn thương).

- Myanmar đã chuẩn bị gì cho trận gặp Việt Nam?

- Chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu tốt nhất. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, chúng tôi tiếp tục mất người vì có khả năng tiền vệ cánh phải Zaianal Arifin (8) không thể góp mặt trong trận đấu này. Tôi cũng rất lo cho chấn thương của tiền đạo Yang Paing (9), đó là lý do vì sao cậu ta không thể thi đấu ở trận ra quân gặp Lào.

- Ông đã quan sát Việt Nam thi đấu, điều đó sẽ giúp ích cho Myanmar trong cuộc đối đầu này?

- Tôi đã xem toàn bộ trận đấu giữa Việt Nam – Singapore, ở trận đấu này tuy Việt Nam giành chiến thắng nhưng các bạn chơi không được tốt bằng trận thắng Lào, trận đấu mà tôi được xem trong khoảng 20 phút. Tôi nghĩ điều đó cần thiết nhưng nói là đủ thời lượng thì không thể do tôi không có nhiều cơ hội để xem toàn bộ trận đấu này vì phải chuẩn bị cho trận gặp Indonesia. Tôi hy vọng Việt Nam sẽ chơi như trận gặp Singapore vì như thế sẽ giúp chúng tôi dễ dàng hơn (cuời…).

- Ông có thể đánh giá sơ lược về bảng đấu này, cụ thể là với những gì diễn ra cho đến thời điểm này?

- Hiện tại, với 2 chiến thắng và hiệu số bàn thắng bại rất cao, tôi cho rằng Việt Nam là đội có ưu thế nhất để đoạt chiếc vé đầu tiên vào vòng bán kết. Điều này quá rõ ràng vì cả 4 đội còn lại mới chỉ có được từ 1 đến 3 điểm.

- Từng có thời gian nắm tuyển Indonesia, ông có cảm thấy bất ngờ về lối chơi của họ trong trận hòa với Myanmar. Và nếu chơi như thế, theo ông, Indonesia có khả năng giành chiến thắng trước Việt Nam ở trận đấu ngày 26-11?

- Tôi rất nguỡng mộ các cầu thủ Indonesia, nhưng thật sự ngỡ ngàng với những gì họ thể hiện và nếu tiếp tục thi đấu như thế, tôi cho rằng Indonesia sẽ không thể thắng được Việt Nam.

- Ông đánh giá thế nào về chất lượng của giải đấu năm nay?

- Cách đây 2 năm do không có khả năng cạnh tranh với Thái Lan và Việt Nam (hai thế lực của bóng đá Đông Nam Á) nên thường các đội tuyển khác không chú trọng lắm vào SEA Game. Nhưng SEA Games 23 lần này có đến 6, 7 ứng cử viên có khả năng đoạt cúp như Thái Lan, Việt Nam, Singapore, Indoneisia, Myanmar, Malaysia, Lào và cả Philippines nữa, nên tôi cho rằng giải đấu lần này rất hấp dẫn.

NGỌC QUANG (Bacolod)

Các tin, bài viết khác