Việt Nam sẽ thực hiện ca ghép tim đầu tiên

(SGGP).- Ngày 14-3, Bệnh viện Quân y 103, Hà Nội cho biết, trong năm nay các chuyên gia về ghép tạng của bệnh viện sẽ thực hiện ca ghép tim người đầu tiên ở Việt Nam.

Giám đốc bệnh viện, Thiếu tướng, PGS,TS Hoàng Mạnh An cho biết ghép tim là kỹ thuật khó nhất trong ghép tạng trên thế giới. Hiện nay ở Việt Nam, ghép tim đang là dự án khoa học lớn của Nhà nước nên Bộ KH-CN và Bộ Y tế đã giao cho Bệnh viện Quân y 103 triển khai. Đặc biệt, không như các kỹ thuật ghép tạng khác như thận, gan, với mỗi người chỉ có 1 quả tim duy nhất, nên nếu cho tim có nghĩa là cứu một người thì mất đi một người. Do đó, hiện nay trên thế giới, kỹ thuật ghép tim được thực hiện do những người chết não hiến tim.

Q. LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ đội ngũ dược sĩ tuyến đầu khỏi đại dịch

Chính phủ đã kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp để đẩy nhanh chương trình tiêm chủng. Đây là một chủ trương mà Pharmacity hoàn toàn ủng hộ, tuy nhiên chúng ta không thể đánh giá thấp các thách thức cũng như thời gian để hiện thực hóa mục tiêu này. 

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc