Việt Nam vào danh sách 50 nước có chứng chỉ rừng quốc tế

SGGPO
Chiều nay 13-1, Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp thông báo, Việt Nam đã trở thành nước thứ 50 tham gia chứng chỉ rừng quốc tế.

Tại cuộc gặp mặt báo chí đầu năm 2020 tổ chức vào chiều 13-1 tại Hà Nội, Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NN-PTNT) thông báo, Việt Nam đã hoàn thiện hệ thống chứng chỉ rừng và chính thức trở thành nước thứ 50 tham gia hệ thống chứng chỉ quốc tế PEFC. 

Việt Nam vào danh sách 50 nước có chứng chỉ rừng quốc tế ảnh 1 Ông Nguyễn Quốc Trị chủ trì cuộc họp chiều nay 13-1

Để đáp ứng các yêu cầu về chứng nhận xuất xứ cho sản phẩm, thúc đẩy xuất khẩu đồ gỗ và lâm sản, hiện nay Việt Nam đang tích cực cấp chứng chỉ cho rừng bền vững. Đến cuối năm 2019, cả nước đã có 269.163ha rừng được cấp chứng chỉ quản lý bền vững tại 24 tỉnh. Diện tích được cấp mới trong năm 2019 là 42.924ha. 

Trong đó, diện tích được cấp chứng chỉ rừng theo Hệ thống chứng chỉ rừng của Việt Nam là 10.000ha. 

Trong năm 2019, Việt Nam đã xuất khẩu tới 11,2 tỷ USD lâm sản nhưng giá trị nhập khẩu nguyên liệu cũng chỉ có trên 2,5 tỷ USD. Điều đó cho thấy giá trị nhập siêu mà lâm sản xuất khẩu đem lại là một kỳ tích của nền kinh tế năm 2019. 

Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp chia sẻ, mặc dù kim ngạch nhập khẩu thấp nhưng chúng ta đã thực hiện nghiêm chính sách và chỉ đạo của Thủ tướng về đóng cửa rừng tự nhiên trên toàn quốc; các doanh nghiệp tích cực đẩy mạnh đầu tư trồng rừng nguyên liệu, nhất là rừng cây gỗ lớn để phục vụ cho chế biến gỗ xuất khẩu. 

Mục tiêu trong năm 2020 sẽ vươn tới kim ngạch xuất khẩu lâm sản là 12,5 tỷ USD; khai thác 20,5 triệu mét khối gỗ từ rừng trồng tập trung; trồng 210.000ha rừng sản xuất, trong đó 30.000ha là rừng mới; chuyển 20.000ha rừng gỗ nhỏ sang gỗ lớn. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tin vui bất ngờ cho trái vải Việt Nam

Tin vui bất ngờ cho trái vải Việt Nam

Một tin vui bất ngờ cho trái vải thiều tươi – đặc sản của Việt Nam là phía Nhật Bản vừa thông báo sẽ sớm nối lại nhập khẩu sau khi “lỡ hẹn” do dịch Covid-19 cản trở. 

Thị trường

Tin vui bất ngờ cho trái vải Việt Nam

Một tin vui bất ngờ cho trái vải thiều tươi – đặc sản của Việt Nam là phía Nhật Bản vừa thông báo sẽ sớm nối lại nhập khẩu sau khi “lỡ hẹn” do dịch Covid-19 cản trở. 

Địa ốc

HQC đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế năm 2020 tăng 84%

Tại Đại hội cổ đông (ĐHCĐ) thường niên năm 2020, tổ chức sáng 30-5, tại TPHCM, Công ty Cổ phần TV – TM – DV Địa ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế năm 2020 tăng 84% so với kết quả đạt được năm 2019.

Ngân hàng - Chứng khoán

Hút vốn ngoại vào thị trường chứng khoán

Sau chuỗi bán ròng mạnh kỷ lục, khối ngoại đã có những phiên quay lại mua ròng trong tháng 5 trên thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam. Động thái này được đánh giá là tín hiệu tích cực cho sự thay đổi về xu hướng thị trường.

Thông tin kinh tế

Thông tin về dự án Singa City quận 9, TPHCM

Trước những thông tin liên quan đến dự án khu dân cư Trường Lưu (tên thương mại Singa City), phường Long Trường, quận 9, TPHCM do Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Kim Oanh TPHCM làm chủ đầu tư chưa chuẩn xác, được phát tán một cách cố ý, gây hoang mang cho khách hàng, đối tác  ảnh hưởng đến hoạt động đầu tư kinh doanh của công ty. 

Đầu tư

PV GAS hướng đến hội nhập quốc tế trong lĩnh vực LNG

Xác định quan điểm chủ đạo: hội nhập quốc tế là xu thế tất yếu trong lĩnh vực năng lượng, công tác phát triển khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) là một trong những cánh cửa bước ra thế giới, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tích cực bước vào công cuộc phát triển thị trường LNG ở nước ta với tâm thế của người tiên phong đầy tự tin, xứng đáng với vai trò chủ đạo, dẫn dắt trong ngành công nghiệp Khí Việt Nam.

Thông tin kinh tế