Viettel cung cấp gói cước viễn thông đầu tiên cho dân vùng biển và ven biển

Nhiều năm qua, những câu chuyện ngư dân gặp nạn trong mùa mưa bão là đề tài nhức nhối trên báo chí và nguyên nhân chính là do ngư dân thiếu thông tin kịp thời do trang bị phương tiện liên lạc trên tàu thuyền đánh cá còn thiếu và sơ sài. Trước bất cập này, mới đây Công ty Viễn thông Viettel đã đưa ra gói cước Sea+ được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin và đem đến điều kiện làm việc an toàn hơn cho ngư dân.

Ông Hoàng Sơn, Giám đốc Công ty Viễn thông Viettel cho biết: “Với ngư dân, việc luôn được cập nhật thông tin kịp thời về tình hình thời tiết là yếu tố sống còn. Bên cạnh đó việc trao đổi thông tin giữa các tàu sẽ giúp ngư dân giảm thiểu được thiệt hại do những thiên tai bất ngờ trên biển cũng như nâng cao năng suất đánh bắt. Yếu tố chi phí cũng là một điều đáng lưu tâm vì cuộc sống của người ngư dân còn nhiều khó khăn”.

Theo đại diện của Viettel, tất cả những yếu tố trên đều được đưa vào gói cước Sea+. Theo đó, ngư dân được cung cấp miễn phí bản tin về thời tiết biển theo yêu cầu (gồm bản tin hàng ngày, cảnh báo lốc xoáy, báo bão khẩn cấp) tại một vùng đăng ký và thông tin về các số điện thoại khẩn cấp để liên hệ trong các trường hợp gặp nguy hiểm cần hỗ trợ. Viettel cũng xây dựng tổng đài 1111 để giải đáp trực tiếp thắc mắc về thời tiết biển với giá cước 1.000đ/phút.

Điểm nhấn của gói cước là tính năng thông báo khẩn cấp bằng tin nhắn qua đầu số 1111. Sử dụng tính năng này, người đi biển được đăng ký tối đa 10 số điện thoại nhận thông báo tình trạng khẩn cấp. Khi gặp sự cố, họ chỉ cần nhắn tin đến đầu số 1111, tin nhắn sẽ tự động chuyển tới danh sách số điện thoại trong nhóm đã đăng ký. Cước phí cho một lần nhắn tin lên đầu số thành công là 1.000 đồng. Viettel cũng đang nghiên cứu để cung cấp tính năng thoại khẩn cấp qua đầu số 1111.

Ngư dân thường ra khơi đánh bắt theo ngư đội (từ 3 – 5 tàu/thuyền). Thời gian cho mỗi hải trình kéo dài hàng tháng. Do đó, nhằm giúp khách hàng thuận tiện trong việc liên lạc với người thân và các bạn tàu trong những chuyến đi biển, Viettel cung cấp tính năng gọi nhóm tiết kiệm cho gói Sea+. Theo đó, với mức phí 10.000đ/tháng, khách hàng được đăng ký 10 số di động Viettel để được giảm 50% cước gọi tới các số này.

Với sự chuẩn bị và đầu tư nghiêm túc từ nhiều năm, đến nay, Viettel đã sở hữu mạng lưới phủ sóng biển đảo với hơn 1.400 trạm BTS dọc bờ biển và ngoài khơi, đảm bảo vùng phủ liên tục dọc chiều dài hơn 3.200km bờ biển và có khả năng phục vụ gần 7 triệu thuê bao. Viettel cũng là nhà mạng duy nhất tại Việt Nam có hệ thống các trạm phủ biển, đảo và nhà giàn (phát sóng tầm xa 60 - 100km). Riêng hệ thống này đã đem lại cơ hội liên lạc đối với hàng triệu người đang hàng ngày làm việc khai thác, đánh bắt và các dịch vụ trên biển của Việt Nam (trong đó có khoảng 70.000 ngư dân đánh bắt xa bờ).

Gói cước Sea+ không bị giới hạn thời gian sử dụng (trong vòng 60 ngày, chỉ cần phát sinh một trong các hành động: nhắn tin hoặc gọi điện chiều đi). Khách hàng cũng có thể lựa chọn hòa mạng gói cước Sea+ kèm máy Sumo V6202 bao gồm các tính năng phù hợp với người dân vùng biển: pin dùng lâu, sóng khỏe, các phím bấm đơn giản và dễ sử dụng.

Ngoài ra, khách hàng hòa mạng gói cước Sea+ kèm máy Sumo 6202 còn được hưởng tài khoản khuyến mại trị giá 360.000đ. Ngoài các tính năng đặc biệt nêu trên, gói cước Sea+ có giá cước tương đương với gói Tomato: Thoại nội mạng, trong nước: 1.590 đồng/phút; thoại ngoại mạng trong nước: 1.790 đồng/phút; cước tin nhắn nội mạng trong nước: 200đ/ SMS; cước tin nhắn ngoại mạng trong nước: 250đ/ SMS; cước liên lạc quốc tế: 3.600đ/phút; cước tin nhắn quốc tế: 2.500đ/bản tin.

Chi tiết về gói cước, mời khách hàng truy cập http://vietteltelecom.vn hoặc gọi tới số 19008198 (200đ/phút) để được hỗ trợ trực tiếp.

Các tin, bài viết khác