Vĩnh Long đầu tư gần 200 tỷ đồng lắp 114 camera giám sát giao thông

SGGP
Toàn tỉnh Vĩnh Long có 73/109 xã, phường, thị trấn đã lắp đặt camera an ninh với 6.186 camera, tuy nhiên các camera này đã xuống cấp. Việc chi 200 tỷ đồng lắp đặt 114 camera sẽ được trích từ nguồn ngân sách và nguồn vốn hợp pháp khác của tỉnh.

Liên quan đến thông tin tỉnh Vĩnh Long đầu tư 114 camera, với tổng chi phí gần 200 tỷ đồng được dư luận quan tâm trong những ngày qua, ông Trần Hoàng Tựu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, cho biết dự án “Cải tạo, nâng cấp và lắp đặt bổ sung hệ thống camera giám sát an ninh trật tự và xử lý vi phạm giao thông đường bộ tỉnh Vĩnh Long” là rất cần thiết, góp phần nâng cao năng lực và ý thức của người tham gia giao thông.

Toàn tỉnh có 73/109 xã, phường, thị trấn đã lắp đặt camera an ninh với 6.186 camera, tuy nhiên các camera này đã xuống cấp. Việc chi 200 tỷ đồng lắp đặt 114 camera sẽ được trích từ nguồn ngân sách và nguồn vốn hợp pháp khác của tỉnh.

Dự án mới này sẽ được chia từng giai đoạn, tiến độ thực hiện trong 2019-2023, nên mỗi năm chi khoảng 50 tỷ đồng thì không lớn. Trong đó, phí xây dựng hơn 16,3 tỷ đồng; mua thiết bị hơn 151,5 tỷ đồng; phí quản lý dự án hơn 1,7 tỷ đồng; phí tư vấn đầu tư xây dựng hơn 2,1 tỷ đồng; vốn dự phòng gần 15 tỷ đồng, chi phí khác hơn 12,4 tỷ đồng, để lắp 114 camera tại 79 vị trí và trung tâm quản lý điều hành trên địa bàn.

Theo đó, 63 vị trí với 67 camera giám sát an ninh trật tự; 16 vị trí với 47 camera xử lý vi phạm giao thông đường bộ và ba trung tâm quản lý điều hành đặt tại Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh và Công an TP Vĩnh Long.

Dự án hoàn thành sẽ nâng cao năng lực kiểm soát tình hình giao thông, an ninh trật tự; nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, tấn công, trấn áp, điều tra xử lý tội phạm trên địa bàn tỉnh.

HUY TÍN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Thu hồi dự án xây dựng cụm 8 chung cư Thanh Đa nếu không hoàn thành thủ tục

Công ty cổ phần Phát triển nhà Thanh Đa phải khẩn trương hoàn tất việc lập đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và thủ tục chấp thuận đầu tư dự án, nếu đến tháng 12-2020 chưa hoàn thành thủ tục chấp thuận đầu tư dự án để được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt thì UBND TPHCM sẽ thu hồi chủ trương thực hiện dự án.

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Tin tưởng vào người thầy

Bạn học cũ gọi điện thoại rủ nhau đi thăm cô giáo. Cô dạy chúng tôi từ năm 1970, cũng đã gần 50 năm. Trường tôi học nằm ở một miền quê, cách Hà Nội chừng 25km, ngôi trường là “bến đỗ tạm” của rất nhiều thầy cô người Hà Nội, ra trường, về đây vài ba năm rồi lại về Hà Nội.