Vĩnh Long đầu tư gần 200 tỷ đồng lắp 114 camera giám sát giao thông

SGGP
Toàn tỉnh Vĩnh Long có 73/109 xã, phường, thị trấn đã lắp đặt camera an ninh với 6.186 camera, tuy nhiên các camera này đã xuống cấp. Việc chi 200 tỷ đồng lắp đặt 114 camera sẽ được trích từ nguồn ngân sách và nguồn vốn hợp pháp khác của tỉnh.

Liên quan đến thông tin tỉnh Vĩnh Long đầu tư 114 camera, với tổng chi phí gần 200 tỷ đồng được dư luận quan tâm trong những ngày qua, ông Trần Hoàng Tựu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, cho biết dự án “Cải tạo, nâng cấp và lắp đặt bổ sung hệ thống camera giám sát an ninh trật tự và xử lý vi phạm giao thông đường bộ tỉnh Vĩnh Long” là rất cần thiết, góp phần nâng cao năng lực và ý thức của người tham gia giao thông.

Toàn tỉnh có 73/109 xã, phường, thị trấn đã lắp đặt camera an ninh với 6.186 camera, tuy nhiên các camera này đã xuống cấp. Việc chi 200 tỷ đồng lắp đặt 114 camera sẽ được trích từ nguồn ngân sách và nguồn vốn hợp pháp khác của tỉnh.

Dự án mới này sẽ được chia từng giai đoạn, tiến độ thực hiện trong 2019-2023, nên mỗi năm chi khoảng 50 tỷ đồng thì không lớn. Trong đó, phí xây dựng hơn 16,3 tỷ đồng; mua thiết bị hơn 151,5 tỷ đồng; phí quản lý dự án hơn 1,7 tỷ đồng; phí tư vấn đầu tư xây dựng hơn 2,1 tỷ đồng; vốn dự phòng gần 15 tỷ đồng, chi phí khác hơn 12,4 tỷ đồng, để lắp 114 camera tại 79 vị trí và trung tâm quản lý điều hành trên địa bàn.

Theo đó, 63 vị trí với 67 camera giám sát an ninh trật tự; 16 vị trí với 47 camera xử lý vi phạm giao thông đường bộ và ba trung tâm quản lý điều hành đặt tại Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh và Công an TP Vĩnh Long.

Dự án hoàn thành sẽ nâng cao năng lực kiểm soát tình hình giao thông, an ninh trật tự; nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, tấn công, trấn áp, điều tra xử lý tội phạm trên địa bàn tỉnh.

HUY TÍN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch HĐND TPHCM cho rằng, so với đợt giám sát lần trước (tháng 5-2019) tiến độ dự án chống ngập gần 10.000 tỷ đồng đến thời điểm này chưa có gì mới

Khẩn trương hoàn tất thủ tục tái cấp vốn dự án chống ngập gần 10.000 tỷ đồng ​

Phát biểu tại buổi giám sát, bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TPHCM nhấn mạnh: so với đợt giám sát lần trước (tháng 5-2019) tiến độ đến thời điểm này chưa có gì mới, mặt dù Công ty Trung Nam đã có nhiều cố gắng, nỗ lực để thực hiện những công việc như đã cam kết trước đây. 

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Chất keo gắn kết người dân trong khu phố

Những ngày này, tại các khu dân cư trên khắp cả nước đều diễn ra Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, trong không khí ấm áp, nghĩa tình. Đến đây, không khó để bắt gặp những nụ cười rạng rỡ của những người lao động sau một ngày làm việc vất vả.