Vĩnh Long đầu tư gần 200 tỷ đồng lắp 114 camera giám sát giao thông

SGGP
Toàn tỉnh Vĩnh Long có 73/109 xã, phường, thị trấn đã lắp đặt camera an ninh với 6.186 camera, tuy nhiên các camera này đã xuống cấp. Việc chi 200 tỷ đồng lắp đặt 114 camera sẽ được trích từ nguồn ngân sách và nguồn vốn hợp pháp khác của tỉnh.

Liên quan đến thông tin tỉnh Vĩnh Long đầu tư 114 camera, với tổng chi phí gần 200 tỷ đồng được dư luận quan tâm trong những ngày qua, ông Trần Hoàng Tựu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, cho biết dự án “Cải tạo, nâng cấp và lắp đặt bổ sung hệ thống camera giám sát an ninh trật tự và xử lý vi phạm giao thông đường bộ tỉnh Vĩnh Long” là rất cần thiết, góp phần nâng cao năng lực và ý thức của người tham gia giao thông.

Toàn tỉnh có 73/109 xã, phường, thị trấn đã lắp đặt camera an ninh với 6.186 camera, tuy nhiên các camera này đã xuống cấp. Việc chi 200 tỷ đồng lắp đặt 114 camera sẽ được trích từ nguồn ngân sách và nguồn vốn hợp pháp khác của tỉnh.

Dự án mới này sẽ được chia từng giai đoạn, tiến độ thực hiện trong 2019-2023, nên mỗi năm chi khoảng 50 tỷ đồng thì không lớn. Trong đó, phí xây dựng hơn 16,3 tỷ đồng; mua thiết bị hơn 151,5 tỷ đồng; phí quản lý dự án hơn 1,7 tỷ đồng; phí tư vấn đầu tư xây dựng hơn 2,1 tỷ đồng; vốn dự phòng gần 15 tỷ đồng, chi phí khác hơn 12,4 tỷ đồng, để lắp 114 camera tại 79 vị trí và trung tâm quản lý điều hành trên địa bàn.

Theo đó, 63 vị trí với 67 camera giám sát an ninh trật tự; 16 vị trí với 47 camera xử lý vi phạm giao thông đường bộ và ba trung tâm quản lý điều hành đặt tại Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh và Công an TP Vĩnh Long.

Dự án hoàn thành sẽ nâng cao năng lực kiểm soát tình hình giao thông, an ninh trật tự; nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, tấn công, trấn áp, điều tra xử lý tội phạm trên địa bàn tỉnh.

HUY TÍN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Điều chỉnh không gian phát triển ứng phó với biến đổi khí hậu

Theo nghiên cứu của Climate Central mới công bố trên chuyên san Nature Communications đưa ra nhận định rằng khi mực nước biển toàn cầu tăng khoảng 0,6 - 2,1m vào năm 2050 thì toàn bộ miền Nam Việt Nam có thể nằm dưới mức đỉnh triều, trong đó, phần lớn TPHCM có thể bị ngập.

Bút Sài Gòn

Đua mắc nghẹn

- Thị trường bất động sản xảy ra hai chuyện dòm có vẻ không ăn rơ với nhau. Chuyện đầu tiên là nhiều công ty môi giới nhà đất đã cho nhân viên nghỉ tết sớm cả tháng. Lý do là hàng hóa bán rất chậm, doanh số thấp, môi giới không có việc làm. Nhưng chuyện thứ nhì là có những công ty bất động sản lại phát hành trái phiếu với lãi suất cao vọt, có khi tới 20%/năm.

Sự kiện & Bình luận

Hướng đến đích xa hơn

Bóng đá Việt Nam đã khép lại kỳ SEA Games 30 thật đáng nhớ khi giành tấm huy chương vàng sau nhiều thập niên mong chờ. Và càng đẹp hơn khi lần đầu tiên chúng ta giành cú đúp huy chương vàng cả bóng đá nam lẫn nữ với những chiến tích thật ấn tượng.