Virus viêm gan - Mối nguy hiểm khôn lường

Lặng lẽ lây lan, âm thầm “tàn phá” sức khỏe cộng đồng

Virus viêm gan rất dễ lây từ người bệnh sang người lành, thông qua việc tiếp xúc với máu, chất dịch cơ thể, từ mẹ sang con. Mỗi năm nước ta có trên 1,6 triệu trẻ sinh ra từ những bà mẹ mang virus HBV. 40% trong số này sẽ nhiễm virus viêm gan B và 90% trong số đó sẽ mang HBV mạn tính. Khả năng biến chứng thành xơ gan, ung thư gan ở đối tượng này lên đến 25%.

Khi bị nhiễm virus viêm gan, người bệnh ít hoặc không có biểu hiện gì bất thường về sức khỏe nhưng kỳ thực gan đang âm thầm bị hủy hoại và khi phát hiện thì bệnh đã tiến triển thành xơ gan, ung thư gan. Khi đã bị ung thư gan thì tỷ lệ sống trên 5 năm chỉ dưới 5%; trung bình có khoảng 350.000 người chết/năm do căn bệnh này.

Điều trị viêm gan virus tốn khoảng 200 triệu đồng/năm. Một số bệnh nhân lại tự ý kết hợp thuốc tây lẫn thuốc nam, thuốc bắc không có nghiên cứu bài bản… dẫn đến bệnh chuyển biến nặng.

Cùng đẩy lùi viêm gan virus

Trong số các dược liệu được cho là có tác dụng tốt với bệnh viêm gan virus B, Cà gai leo có thể ức chế sự nhân lên của virus và ức chế sự phát triển của xơ gan. Các tác dụng của Cà gai leo đã được chứng minh bởi nhiều đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước, các thử nghiệm lâm sàng trên bệnh nhân viêm gan virus B mạn tính tại Bệnh viện TƯ Quân đội 108, Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện 354 cho kết quả điều trị rất tốt.

Sản phẩm chứa Cà gai leo kết hợp với Mật nhân cũng đã được thử nghiệm lâm sàng và chứng minh sự an toàn, hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị viêm gan virus, nhất là viêm gan virus B mạn tính thể hoạt động; giúp hạ men gan cao, giải độc và bảo vệ tế bào gan, ngăn ngừa sự tiến triển của xơ gan. 9 năm có mặt trên thị trường, sản phẩm này đã chăm sóc, bảo vệ hàng triệu lá gan người Việt và đã được tin tưởng nhận các giải thưởng uy tín như: Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng 2015, Thương hiệu uy tín 2014, Hàng Việt Nam chất lượng cao 2012-2015…

* Sản phẩm này không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

9 tháng kiều hối về TPHCM đạt 5,1 tỷ USD

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc phụ trách Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM cho biết, tính đến đầu tháng 10-2021, kiều hối về TPHCM đạt 5,1 tỷ USD, cao hơn cùng kỳ năm trước khoảng 22%. Đây là con số ấn tượng trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu. 

Nông nghiệp

Hỗ trợ ngành chăn nuôi khôi phục sản xuất

Trước tình hình giá thịt heo giảm sâu, nguy cơ nông dân bỏ chuồng trại, thiếu thực phẩm vào dịp cuối năm, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan đã đi khảo sát ở các địa phương và đưa ra nhiều giải pháp tháo gỡ.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

SCB vinh dự nhận giải thưởng STP Award 2020 của Bank of New York Mellon

Vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã nhận giải thưởng “Straight Through Processing Award 2020 - Ngân hàng có chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc năm 2020” qua hệ thống toàn cầu của The Bank of New York Mellon (BNY Mellon). Đây là năm thứ 3 liên tiếp SCB xuất sắc nhận được giải thưởng uy tín này.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế